เคล็ดลับ 5 วิธีสู่ผิวขาวใส ทำเองได้ง่ายนิดเดียว

บำรุงผิวขาวด้วยการขัดผิว

Share

บำรุงผิวขาวด้วยการขัดผิว

วิธีที่ 1 บำรุงผิวขาวด้วยการขัดผิว

วิธีขัดผิว เป็นอีกหนึ่งเทคนิค การผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป โดยจะช่วยเผยผิวกายให้กระจ่างใสมากขึ้น การขัดผิวควรขัดประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอแล้ว (หากมากเกินกว่านี้ผิวอาจอักเสบได้) สำหรับการขัดผิวนั้นทำได้หลายวิธี เช่น ขัดผิวด้วยใยบวบ ฟองน้ำ แปลง หินสำหรับขัดผิว หรือการใช้ ครีมอาบน้ำ ที่มีเม็ดสครับผิว เป็นต้น

บำรุงผิวขาวด้วยอาหารที่มีประโยชน์

Share

บำรุงผิวขาวด้วยอาหารที่มีประโยชน์

วิธีที่ 2 บำรุงผิวขาวด้วยอาหารที่มีประโยชน์

สำหรับอาหารที่รับประทานแล้วจะช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสนั้น ควรเน้นไปที่การทานผักและผลไม้เป็นหลัก เพราะประโยชน์ของผักและผลไม้จะช่วยในเรื่องการขับถ่าย หากระบบขับถ่ายดีจะทำให้ผิวพรรณดูขาวใสขึ้น

บำรุงผิวขาวด้วยครีมทาผิว

Share

บำรุงผิวขาวด้วยครีมทาผิว

วิธีที่ 3 บำรุงผิวขาวด้วยครีมทาผิว

อีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ควรทำเป็นประจำวันคือการทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและขาวกระจ่างใสขึ้น ครีมบำรุงผิวที่เลือกใช้ ควรจะมีส่วนประกอบของไวท์เทนนิ่ง มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และมีวิตามินที่สำคัญสำหรับผิวอย่าง เช่น วิตามินซี วิตามินเอ และวิตามินอี เป็นต้น และก่อนออกจากบ้าน ควรทาครีมกันแดดก่อนประมาณ 20 นาที เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี ทั้งนี้ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF เพราะจะช่วยปกป้องแสงแดดที่จะมาทำร้ายผิว

บำรุงผิวขาวด้วยการออกกำลังกาย

Share

บำรุงผิวขาวด้วยการออกกำลังกาย

วิธีที่ 4 บำรุงผิวขาวด้วยการออกกำลังกาย

การออกกำลังจะช่วยขับเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกใต้ผิว รวมถึงสารพิษต่าง ๆ ภายในร่างกายออกมา จึงควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างต่ำวันละ 30 นาที และสามารถจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิวบริเวณผิวหนังได้อีกด้วย

บำรุงผิวขาวด้วยการดื่มน้ำ

Share

บำรุงผิวขาวด้วยการดื่มน้ำ

วิธีที่ 5 บำรุงผิวขาวด้วยการดื่มน้ำ

การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างต่ำวันละประมาณ 8-10 แก้ว เพียงเท่านี้ผิวกายก็จะขาวสวยเนียนใสแลดูสุขภาพดีแล้ว

เห็นไหมว่า เคล็ดลับผิวขาว รวมถึงการดูแลผิวให้ขาวสวยเนียนใสไม่ใช่เรื่องยาก สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยการบำรุงที่ถูกวิธี และต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ แค่นี้ผิวขาวสวยเนียนใสก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

ที่มาข้อมูล

https://blog.shopat24.com/a/how-to-get-a-flawless-brighter-skin/?gclid=CjwKCAjwwtTmBRBqEiwA-b6c__0JAXiTAvO66jQBWKf8IlVlQFwh3wfzDXMSrX0N2fkei09QySEo-xoCpzoQAvD_BwE&gclsrc=aw.ds


Keywords : ผิวขาว