7 สิ่ง ไปสวิสต้องซื้อ!!

เช็ค...7 ไอเท็มสุดฮิต ไปสวิสต้องซื้อ!!

Miss Micaela Kuphal

Date 30/05/2560  Time 04.41

เช็ค...7 ไอเท็มสุดฮิต ไปสวิสต้องซื้อ!!

เช็ค 7 ไอเท็มสุดฮิต ไปสวิสต้องซื้อ!!

ไปสวิสเซอร์แลนด์ ซื้ออะไรดี ? - เครื่องสำอาง ช็อคโกแลต นาฬิกา

สวัสดีค่ะ กูรูยาหม่องรายงานตัว กลับมารีวิวรัวๆกันอีกเช่นเคย วันนี้ว่าด้วยเรื่องของสวิสเซอร์แลนด์ค่ะ
สวิสเซอร์แลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยว เพราะนอกจากจะมีภูมิประเทศที่สวยงาม โดยหลายๆเมืองนั้นได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองมรดกโลกแล้ว นักท่องเที่ยวหลายคนยังตั้งหน้าตั้งตาไปช้อปกันจนกระเป๋าฉีกเลยก็ว่าได้
กูรูเองก็เป็นอีกคนที่ไปเที่ยวสวิสกลับมาก็ประทับใจ และอย่างที่หลายๆคนทราบว่ากูรูเป็นสายเครื่องสำอาง แน่นอนว่าไปเที่ยวครั้งนี้ กูรูก็ไปเสาะแสวงหาเครื่องสำอางมาทางฝั่งบ้านเค้ามาแนะนำ เผื่อเพื่อนๆจะไปลองช้อปตามกันดู นอกจากนี้ยังมีแหล่งชอปปิ้งสินค้ายอดนิยมอย่างอื่นมาฝากกันด้วยค่ะ
ปล.ณ วันที่ไปเที่ยว 1 สวิสฟรังค์ ~ 35 บาท

1. เครื่องสำอาง


 

สวิสเป็นประเทศที่ไม่ได้เด่นเรื่องเครื่องสำอางนัก แต่ก็มีเครื่องสำอางบางตัวที่ยังไม่ค่อยเจอในบ้านเรา และหลายๆคนก็แนะนำให้ซื้อ นั่นก็คือ Eucerin สูตร AtoControl 12%omega + licochalcone A สูตรนี้เหมาะกับคนที่ผิวแห้ง ถึง แห้งมาก หรือคนที่มีผิวระคายเคือง แพ้ง่ายค่ะ
รวมถึงคนที่เดินทางไปประเทศที่อากาศเย็น ไปบ่อยๆรับรองตัวนี้เอาอยู่ สูตรนี้ดีงามตรงที่มี Ceramide 3 และ Glycyrrhiza อยู่ด้วย ราคา 25.9 ฟรังค์(906 บาท)
อีกตัวที่น่าสนใจคือ Lavera สูตร Basis sensitive สูตรนี้จะเน้นขาวใสหน่อย สาร active ที่ใช้ก็ถือว่าดีงาม ราคาเมื่อเทียบกับ Active ที่ใช้แล้วถือว่าถูกมาก แค่ 10.95 ฟรัวค์(383 บาท) 
ส่วนเครื่องสำอางอื่นๆที่เจอตามร้านขายยาของสวิส (ซึ่งกูรูแวะร้านขายยามาแทบทุกเมือง) ที่คุ้นหน้าคุ้นตาก็อย่างเช่น Vichy, La roche posay เป็นต้น
ส่วนเครื่องสำอางอื่นๆที่เจอตาม shop ในห้างทั่วไป ก็เช่น Nivea, Garnier
ซึ่งเครื่องสำอางเหล่านี้ราคาก็ไม่ต่างจากบ้านเรามากนัก
สูตรที่เป็นแบบครีม เช่น นีเวียครีม ของบ้านเค้าจะข้นกว่าบ้านเรามาก ใครที่ชอบครีมแบบบางเบาอาจจะไม่ชอบ เพราะอาจให้ความรู้สึกเหนอะหนะไป
สำหรับใครที่อยากซื้อเครื่องสำอางมาเป็นของฝาก นีเวียโลชั่นก็น่าสนค่ะ เพราะมีหลายกลิ่นให้เลือก ซึ่งบ้านเรายังไม่มี และราคาก็ไม่แพง แค่ประมาณ 70-80 บาท

2.น้ำหอม


 

น้ำหอมก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกสรรค์ ที่เจอมาแบบว่าโปรเด็ด ราคาดีงามเลย ต้องที่เมือง เซ็นต์มอริทซ์ ใกล้กับทะเลสาบเซนต์มอริทซ์ ราคาแต่ละขวดก็ว่าถูกกว่า king power แล้ว แต่นี่เค้ามีโปร ซื้อ 2 แถม 1 อีกตะหาก ดีงาม!

3.ซ็อคโกแลต 

 


 

ยี่ห้อที่นิยมก็ เช่น Lindt อีกยี่ห้อที่แนะนำให้ลองคือ Cailler โดยเฉพาะที่เป็นใส้บลูเบอร์รี่ผสมกับอัลมอลและถั่วอร่อยดีงามมาก กูรูเองไม่ชอบทานช็อคโกแล็ตนะคะ แต่รสนี้ต้องยอม ซื้อกลับบ้านมาเยอะเลย แนะนำให้ซื้อใน COOP นะคะ ราคาจะถูกกว่าร้านอื่นๆเกือบเท่าตัว (โคออป คือ ร้านสหกรณ์ที่ขายของในราคาถูก) ร้าน COOP มีอยู่ทุกเมือง แต่เท่าที่สำรวจดู COOP ที่ เมืองเซอร์แมทราคาจะถูกสุด
ส่วนช็อคโกแลต Lindt ถ้าใครมีโอกาสได้ขึ้นจุงเฟรา ก็แนะนำให้ซื้อที่จุงเฟราค่ะ เพราะหลายๆตัวของ Lindt ถูกกว่าใน COOP อิ๊ก อ่อ ช็อคโกแล็ตถ้าใครชอบแนวออกขมก็แนะนำให้ซื้อแบบ Noir(นัว)นะคะ จะออกแนวเข้มข้นหน่อย

4.โอวัลตินสวิส

 รสชาติจะออกแนวเข้มข้นกว่าบ้านเราค่ะ ของสวิสจะชื่อ Ovomaltine ก็เป็นอีกหนึ่ง recommend ที่ไปสวิสต้องห้ามพลาดค่ะ

5.กระเป๋า

ก็มีแบรนมให้พบเห็นหลายยี่ห้อ กูรูแอบสอย Longchamp มา 2 ใบ ราคาถูกกว่า king power บ้านเราค่ะ 2 ใบนี้ไปได้ที่เมือง เซอร์แมท ร้าน WEGA ค่ะ ในร้านมีขายแบรนด์เนมอยู่หลายยี่ห้อ(ร้านอยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟเซอร์แมทเลย) ร้านนี้จะมี tax refund แบ่งเป็นแต่ช่วงราคานะคะ ถ้าซื้อไม่เกิน 1000 ฟรังค์ ก็ tax refund แค่ 5%
-ใบหนังสีดำ size m ราคา 480 ฟรังค์ tax refund แล้ว ก็ประมาณ 16,200 บาท(king power 21,000 บาท)
-ใบสีแดง รุ่น standard size เล็กสุด หูยาว ราคา 85 ฟรังค์ tax refund แล้ว ก็ประมาณ 2,800 บาท(king power 3,100 บาท)
ใครอยากได้ Longchamp ที่ราคาถูกที่สุดแนะนำที่เมือง Interlaken ค่ะ ที่ร้าน Bucherer ราคาตั้งอาจจะเท่ากันทุกเมือง แต่ที่นี่มีลด 8% และ tax refund อีก 8% แต่ปัญหาคือ เมืองนี้คนไทยและคนจีนเที่ยวเยอะ อาจต้องใช้ความสามารถในการแย่งชิงหน่อย ส่วนใหญ่จะไม่มีสีที่ต้องการ

ใครที่เงินหนัก ชอบใช้กระเป๋า high end เช่น Hermes แนะนำให้ซื้อที่เมือง เซ็นต์มอริทซ์ค่ะ เพราะคนไม่เยอะ และบริการดี ส่วนเมืองที่คนไทยหรือคนจีนเที่ยวเยอะ อาจจะไม่มีรุ่นที่อยากได้ หรือถ้าไม่ใช่ลูกค้าประจำกันจริงๆ ส่วนใหญ่ทางร้านก็ไม่ค่อยให้ดูของ

6.มีด


ที่ได้รับความนิยมคือ มีดพับ Victorynox ก็มีให้เลือกหลายแบบ ที่คนไทยซื้อกันเยอะๆก็จะเป็น ชุดมีดที่มีกรรไกรตัดเล็บอยู่ด้วย ราคาก็ประมาณ 27 ฟรังค์(945 บาท) หรืออาจจะซื้อชุดกรรไกรตัดเล็บที่เป็นแบบพวงกุญแจมาก็ได้ค่ะ ถ้าไม่ใช่แบรนด์ Victorynox ขนาดจะเล็กหน่อย ก็ราคาไม่แพงมาก 9.5 ฟรังค์ (332 บาท)
**ของฝากเหล่านี้มีอยู่แทบทุกเมือง ที่นิยมซื้อกัน คือที่ร้าน casagrande หรือจะซื้อที่ร้านพี่อารีย์(เป็นร้านคนไทยอยู่ใกล้ๆ อนุสาวรีย์สิงโตหิน) อยู่ที่เมืองลูเซิร์น 2 ร้านนี้ราคารวมลดแล้วก็พอๆกันค่ะ

7.นาฬิกา

pixabay.com

แน่นอนว่านาฬิกาของสวิสถือว่าเป็นสินค้า recommended แบรนด์ที่นิยมของคนไทยก็เช่น Rolex, Tag heuer, Omega เป็นต้น แต่ถ้าเป็นแบรนด์ล่างหน่อย ราคาไม่แพงนัก ก็เช่น Swatch, Titsot, Victorynox, Swiss military เป็นต้น ส่วนตัวกูรูชอบดีไซน์ของ Luminox เลยซื้อมาราคาประมาณ 540 ฟรังค์ รวมลดและ tax refund แล้วคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 15,000 บาท

สำหรับใครที่แพลนจะไปเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์ นอกจากจะไปดื่มด่ำกับธรรมชาติที่งดงามแล้วก็อย่าลืมแวะช้อปของฝากกันนะคะ ส่วนใครที่มีของดี ของเด็ด อยากจะแนะนำ ก็มาคอมเม้นต์ได้นะคะ วันนี้กูรูไปแล้ว บายค่าา

ที่มาข้อมูล

https://gurucheck.in.th/article/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B9%87%E0%B8%84...7_%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B9%87%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%AE%E0%B8%B4%E0%B8%95_%E0%B9%84%E0%B8%9B%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD!!/991.html


Keywords : ยุโรปช้อบปิ้ง.ทัวร์ยุโรป,ทัวร์อิตาลี,ทัวร์ฝรั่งเศส