14 โทนสีผมสวยที่จะมาแรงในปี 2018

ช่วงปีใหม่ นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่เราจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และวิธีหนึ่งที่จะเปลี่ยนตัวเองให้ดูสดใส เหมือนเป็นคนใหม่ก็คือการเปลี่ยนสีผมนั่นเอง และในปี 2018 นั้น ก็คาดว่าโทนสีผมสวยที่จะได้รับความนิยมก็คือ 14 โทนสีต่อไปนี้


IG : kristin_ess
1.       Golden Ombré หรือสีทองไล่เฉด การทำสีผมแนวนี้ต้องมีความละเอียด ค่อยๆ ไล่เฉดให้สีค่อยๆ เปลี่ยนตั้งแต่โคนผมถึงปลายผม

 

IG : kristin_ess
2.       Salt and Pepper เป็นโทนสีที่ไม่ถึงกับเป็นสีเทา แต่จะขาวๆ ดำๆ ไม่ถึงกับเทาไปทั่วทั้งศีรษะIG : anhcotran
3.       Burnt Orange หรือสีส้มไหม้ สีจะออกส้มๆ แดงๆ ดูเหมือนสีไฟ เหมือนสีผมของเจ้าหญิงเมอริดาในภาพยนตร์เรื่อง BraveIG : kristin_ess
4.       Bleach-Toned เป็นสีขาว ที่เกิดจากการฟอกขาวแต่โทนสีผมแบบนี้ ดูแลยาก จัดทรงให้เหมาะได้ยาก
5.       Tiger Eye สีผมโทนนี้จะดูโดดเด่น เป็นเฉดของน้ำผึ้ง แอมเบอร์ และน้ำตาลอ่อน สีนี้ ทำให้ผู้ทำเกิดความมั่นใจในตัวเองมาก6.       Chocolate Mauve สีช็อกโกแล็ตอมม่วง เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของสีน้ำตาล และชมพูอ่อน โทนสีนี้จะสวยมากเมื่อทำไฮไลท์IG : inspireuptownsalon
7.       Nude hair เป็นสีโทนอ่อน ดูเป็นธรรมชาติ โทนสีนี้ ต้องปรับให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคนด้วย


IG : matrix
8.       Jewel Tones เป็นโทนสีเข้ม ที่ดูแล้วไม่หนักจนเกินไป แต่สีที่ใช้ต้องเลือกโทนให้ดูกลมกลืน9.       Baby Blonde เป็นโทรบลอนด์อ่อน ๆ เหมาะกับเสื้อผ้าในฤดูหนาวมาก10.   Blondz เป็นสีบลอนซ์ที่เข้มขึ้นมาอีกเล็กน้อย เพื่อทำให้เกิดมิติ และดูสุขภาพดี11.   Strawberry Rose สำหรับคนที่อยากได้ผมโทนสีแดง ที่ไม่ต้องการการดูแลมากนัก สีนี้เป็นทางเลือกที่เหมาะ12.   Driftwood Lights ออกจะเป็นโทนสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มความสว่างเข้าไป ทำให้ได้โทนสีทองออกมาบ้าง13.   Bronde เป็นสีผสมระหว่างบรอนด์ และน้ำตาล  เหมาะสำหรับทุกคน เพราะสีโทนนี้ ทำออกมาแล้วมักจะดูดี


14.   Pop of Green โทนสีนี้ถ้าผมสีอ่อนจะเหมาะมากหากเพิ่มไฮไลท์ แต่หากมีผมสีเข้มให้ไฮไลท์จากด้านใน

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :womansday.com / www.sanook.com / woman


Keywords : โทนสีผม , ทำสีผม , 2018 , เปลี่ยนสีผม , ผมสวย , อินเทรนด์ , ความนิยม