4 วิธี ป้องกันและถนอมไอโฟนสุดแพง อย่าง iPhoneX

หลายท่านที่มีเงินเยอะหรืออยากได้ iPhone X ก็มาซื้อ iPhone X กันซึ่งเปิดจองแล้วตามโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการมือถืออย่าง Truemove H , AIS และ Dtac ส่วน Apple Store ประเทศไทย ก็จะเริ่มขายในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2017 นี้ แน่นอนด้วยสมาร์ทโฟนราคาแพงแบบเฉียดครึ่งแสน เผลอๆเท่า Notebook ในระดับสเปคสูง หรือ PC แบบเกมเมอร์ไปเลยนี่ เราจะป้องกันไม่ให้ iPhone X ของคุณเสียหายและเสียเงินค่าซ่อมให้น้อยที่สุดยังไง เราเสนอ 4 วิธีแนวทางป้องกันถนอม iPhone X ที่คุณต้องทำ

1. ซื้อเคส Iphone X ที่เน้นปกป้องเครื่อง กันกระแทก
โดยซื้อเคส iPhone X ที่ไม่ใช่เน้นสำหรับแฟชั่น แต่เน้นป้องกันการทำ iPhone X ตก แล้วไม่ให้เกิดการเสียหาย โดยเฉพาะกระจกรอบด้านที่หากตกที่สูงจะแตกร้าวทันที แม้ iPhone X จะสามารถกันน้ำ และกระจกที่อวดว่าแข็งแรงก็ตาม ดังนั้นเพื่อการป้องกันควรซื้อเคสที่ปกป้องโดยเฉพาะ โดยที่แนะนำอย่างยิ่งคือเคสประเภท RUGGED ARMOR ที่ช่วยปกป้อง iPhone X รอบด้าน มีคุณสมบัติเด่นคือ – ป้องกันรอยรอบด้าน พร้อมรองรับแรงกระแทก เคสมีความยืดหยุ่น สามารถถอดและใส่ได้โดยง่าย เคสนี้ช่วยได้เยอะกว่าเคสแฟชั่นสวยๆซะอีก

2. ซื้อฟิล์มกันรอย แม้จะปกป้องการขีดข่วนก็ตามยังไงก็ต้องซื้อฟิล์มกันรอยมาติดดีกว่า โดยทาง CNET ได้แนะนำลักษณะฟิล์มกันรอยดีๆนี้ตามภาพนี้เลย

3. ซื้อ GRIP ห่วงจับโทรศัพท์มือถือ ติดให้แน่นไม่หล่นจากมือ

4. ซื้อ Apple Care + ราคา 199 ดอลลาร์ ซึ่งจะเพิ่มความคุ้มครองจาก 1 ปีเป็น 2 ปี และลดค่าใช้จ่ายค่าซ่อมจอเหลือเพียง 29 ดอลลาร์ (หรือประมาณ 1,000 บาท) หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ 99 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,000 กว่าบาท) แต่ปัญหาคือประเทศไทยยังไม่มีขาย AppleCare+ ต้องรอลุ้นว่าพอ iPhone X เริ่มขายในไทย จะมาพร้อม Apple Care+ หรือไม่

นี่คือ 4 วิธีป้องกันและช่วยถนอม iPhone X ของคุณ เพื่อป้องกันการเสียหายของสมาร์ทโฟนราคาเฉียดครึ่งแสน iPhone X ที่นับว่าแพงสุดแล้วในบรรดา iPhone ทุกรุ่น

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก CNET