กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติปีนี้ใน กทม. และ ปริมณฑล.จ้า

งานวันเด็ก ที่เที่ยววันเด็ก 2561 สนุกกับกิจกรรมสร้างสรรค์ สุขทั้งครอบครัว 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
 

         วันเด็กแห่งชาติ 2561 กับรวมสถานที่จัดงานวันเด็ก กิจกรรมต้อนรับความสุขและความสนุกของเหล่าบรรดาเด็ก ๆ ให้ได้ร่วมทำกิจกรรมและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ 


         วันเด็กแห่งชาติ อีกหนึ่งเทศกาลแห่งความสุขสำหรับเด็ก ๆ เราเชื่อว่าน่าจะมีพ่อแม่หลายคนที่กำลังนั่งคิดอยู่ว่า "วันเด็กปีนี้จะพาเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวที่ไหนกันดี ?" จะพาไปเที่ยวแต่ที่เดิม ๆ ทุกปีก็ดูน่าเบื่อ วันนี้เราเลยขอจัดลิสต์ "ที่เที่ยววันเด็ก 2561" มาฝาก อ๊ะ ๆ บอกเลยว่ามาพร้อมกิจกรรมสนุก ๆ ซึ่งนอกจากจะเรียกเสียงหัวเราะและความสนุกแล้ว ยังแบกความรู้กลับบ้านไปด้วยนะคะ

+++ สถานที่จัดงานวันเด็กกรุงเทพฯ และปริมณฑล +++

1. งานวันเด็กที่สภากาชาดไทย
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum) 


         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 สภากาชาดไทย จัดงานวันเด็กเปิดให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย เช่น ชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย, ชมสวนงู และการแสดงสาธิตการจับงู, กิจกรรมบันเทิงบนเวที, ร่วมกิจกรรมกับพี่ ๆ อาสายุวกาชาด และสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิราฯ และร่วมสนุกับกิจกรรมภายในงานพร้อมแลกรับของรางวัลต่าง ๆ 

         โดยในปี 2561 ผู้เข้าร่วมสามารถลงทะเบียนผ่าน QR CODE (ไม่รับลงทะเบียนล่วงหน้า) (แสกน QR CODE) หรือมาลงทะเบียนที่หน้างานเท่านั้นนะคะ

2. งานวันเด็กที่สวนหลวง ร.9 
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก มหัศจรรย์หนังสือภาพ 


         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 มูลนิธิเอสซีจี เชิญเด็ก ๆ เข้าร่วมกิจกรรมดี ๆ ที่เปิดพื้นที่ให้คุณพ่อ คุณแม่ ได้จูงมือลูกหลานมาฟังนิทาน อ่านหนังสือในสวน พร้อมร่วมกิจกรรมแสนสนุกมากมายในบรรยากาศยามเย็น มาร่วมเปิดโลกแห่งจินตนาการและการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ เติมเต็มประสบการณ์ให้แก่เด็ก ๆ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป 

3. งานวันเด็กที่ช่างชุ่ย
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui 


         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ช่างชุ่ยยกพื้นที่ให้เด็ก ๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบใน "เดือนเด็กแห่งชุ่ย" ยิ่งเล่นเยอะก็ยิ่งรู้แยะ และสนุกกับการผจญภัยตามหาตัวละครลับในดาวลูกชุ่ย, Kidative Workshop,  Kid Fashion Show, Kid Music, Kid Art , Kid Market และพิเศษสุดกับการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์ จำนวนจำกัด !!!

4. งานวันเด็ก ที่ TK park อุทยานการเรียนรู้
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก TKpark อุทยานการเรียนรู้ 


         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ห้องสมุดเด็ก อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรมประกวดภาพระบายสี และตอบคำถามสุดหรรษา ได้เติมเต็มช่วงเวลานี้อย่างเต็มที่ ผ่านการอ่านหนังสือและสนุกกับกิจกรรมสร้างสรรค์ 

5. งานวันเด็ก ณ มิวเซียมสยาม
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Museum Siam 


         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 มิวเซียมสยามชวนเด็ก ๆ มาสนุกไปกับประเพณีแบบไทย ๆ จำลองประเพณีต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ทำความรู้จักและสนุกกับกิจกรรมการละเล่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 5 ประเพณีจากห้อง "ไทยประเพณี" จากนิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" ได้แก่ ประเพณีแข่งเรือยาว, ประเพณีสารทเดือนสิบและพิธีชิงเปรต, ประเพณีวิ่งควาย, ประเพณีสงกรานต์ และประเพณีตาข้าวเม่า เป็นต้น ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ความสำคัญของประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณ สนุก ได้สาระ และพัฒนาทักษะต่าง ๆ และพิเศษ !!! นิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" เปิดต้อนรับเด็ก ๆ เข้าชมฟรีตลอดทั้งวัน

6. งานวันเด็ก Emporium - EmQuartier in Wonderland Explore the World
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Emporium Emquartier 


         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน Emporium - EmQuartier in Wonderland Explore the World เฉลิมฉลองเทศกาลวันเด็ก เชิญชวนคุณหนู ๆ มาสนุกสนานไปกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ได้ร่วมผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ต่าง ๆ เพลินเพลิดไปกับกิจกรรมศิลปะ และร่วมชมการแสดงขบวนพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจจากโจรสลัดกว่า 100 ชีวิตพร้อมด้วยขบวนโบโซ่อีกมากมาย ที่จะมาสร้างสีสัน และอิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดเด็ดจากร้านดังอีกด้วย

7. งานวันเด็ก บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร (Sirindhorn Science Home) 


         กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลส่งเสริมการเรียนรู้ และความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชน โดยโปรแกรมการพัฒนากำลังคนทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สวทช. ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 มกราคม 2561 เวลา 09.00-15.00 น. ภายในงานพบกับกิจกรรมวิทยาศาสตร์ พร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย

8. งานวันเด็กที่ธัญญาพาร์ค
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thanya Park

         วันเสาร์ที่ 13 และวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ เชิญชวนเด็ก ๆ ร่วมกิจกรรมสุดสนุก "อัจฉริยะจิ๋วตะลุย 5 ดินแดนมหัศจรรย์" ไม่ว่าจะเป็น 

         - In the Jungle ตะลุยป่ามหาสนุก เข้าฐานผจญภัย ทดสอบความแข็งแรงของร่างกาย และสนุกสนานกับนกแก้ว นกแก้วมาคอว์ ในอุโมงค์นกบินอิสระ

         - Finding Dinosaur ขุดสำรวจไดโนเสาร์ เรียนรู้สายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ ทำหมวกไดโนจอมซน พร้อมเซลฟี่กับพี่ไดโนดุ๊กดิ๊ก

         - Pirates & Mermaids Treasure สุดมันส์กับบ้านลมสไลเดอร์เรือโจรสลัดไซส์ยักษ์ เพ้นท์หน้าโจรสลัดและนางเงือก ออกตามล่าขุมทรัพย์

         - My Little Farm ชมและสัมผัสสัตว์น้อยน่ารักแบบใกล้ชิด ทั้งเจ้าแกะขนฟู และเจ้าไก่ขนปุย

         - Fairyland เพลิดเพลินดินแดนแห่งเทพนิยาย ชวนแต่งตัวสวมบทเจ้าหญิงเจ้าชาย แล้วมาถ่ายรูปกับปราสาทสวยงาม

9. งานวันเด็กที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เว็บไซต์ bacc.or.th
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561โดยเนรมิตหอศิลปกรุงเทพฯ ให้เป็นสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้สำหรับเยาวชน ได้ผจญภัยไปในโลกศิลปะ บุกตะลุยไปพิชิตฐานกิจกรรม และการแสดงมากมาย 

         - ตื่นตากับการแปลงโฉมอาคารหอศิลปฯ ให้เป็นสนามเด็กเล่นศิลปะ เพื่อให้น้อง ๆ ได้ผจญภัย และบุกตะลุย ร่วมสนุกกับฐานกิจกรรมและการแสดงต่าง ๆ

         - สนุกนอกกรอบไปกับกิจกรรมฐานศิลปะประดิษฐ์และงานสร้างสรรค์ รูปแบบต่าง ๆ ที่จะให้น้อง ๆ ได้ออกแบบ ทดลอง และลงมือทำด้วยตนเอง ทั้งหมด 9 ฐาน เช่น ประดิษฐ์หุ่นยนต์ ประติมากรรมขนาดย่อม เป็นต้น

         - เพลิดเพลินไปกับการแสดง กว่า 7 ชุด ที่เตรียมมาสร้างสีสัน และให้ความสุขแก่น้องๆ กันอย่างเต็มที่ ทั้ง การแสดงดนตรี ละครเพลง ละครใบ้ การแสดงพื้นบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมาย

10. งานวันเด็ก Siamparkcity
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เว็บไซต์ siamparkcity.com
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 Siamparkcity มอบสิทธิพิเศษสำหรับเด็กและเยาวชนที่มีความสูงไม่เกิน 130 เซนติเมตร เหลือเพียง 60 บาท เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี บัตรผู้ใหญ่ราคา 500 บาท (จากปกติ 900 บาท) ภายในงานจัดกิจกรรมความบันเทิงมากมายชมฟรีทุกรายการ ตื่นตาตื่นใจไปกับบรรดาเหล่า Cosplay ที่จะมาปรากฏกายเหมือนอยู่ในการ์ตูนชื่อดัง, เวทีการแสดงจากสถานศึกษาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และเวที My Talent ครั้งที่27 สำหรับเยาวชนได้มาร้อง เล่น เต้นแสดง, เล่นเกมสนุกรับของแจกฟรีอีกมากมาย 

11. งานวันเด็ก สถาบันราชานุกูล
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rajanukul Institute

 

         วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2561 สถาบันราชานุกูล ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 "พัฒนาอย่างยั่งยืน กลมกลืนในสังคม" "Inclusiveness and sustainable development" ภายในงานจัดให้มีการแข่งขันกีฬาและเกมการละเล่น การแสดงศักยภาพของผู้บกพร่องทางสติปัญญา บูธกิจกรรมส่งเสริมความผูกพัน พิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ AKANE En พิธีเปิดป้ายศูนย์ความร่วมมือกับ Pingtung Hospital การแสดงดนตรีจากเครือข่ายจิตอาสา อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชนิด และนิทรรศการ "พัฒนาอย่างยั่งยืน กลมกลืนในสังคม" โดยมีเด็กบกพร่องทางสติปัญญาและเด็กปกติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

12. งานวันเด็ก ที่ Seacon Bangkae 
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seacon Bangkae l ซีคอน บางแค
 


         วันที่ 10-14 มกราคม 2561 ณ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า Seacon Bangkae ชวนทุกครอบครัวร่วมอโลลาและยิ้มกว้างไปด้วยกัน กับ "โปเกมอน สมายล์เดย์ 2018" (Poke’mon Smile Day 2018) จัดเต็มความน่ารักของพิคาชู และเหล่าผองเพื่อนของพิคาชู, โมคุโร, เนียบี, อชิมาริ และคิเทรุกุมะ

        แบ่งความสนุกเป็น 3 โซนด้วยกัน

         โซนที่ 1 อัดแน่นด้วยกิจกรรมและโชว์ตลอดวัน เช่น ร้องเล่นเต้นไปกับ ซาโตชิและพิคาชูพร้อมแก๊งร็อคเกต, โปเกมอนพาเหรด ที่จะยกขบวนเหล่าพิคาชูและผองเพื่อนจากเขตอโลลา โมคุโร, เนียบี, อชิมาริ และคิเทรุกุมะ

         โซนที่ 2 สนุกกับกิจกรรมมากมาย เปิดประสบการณ์ใหม่กับบ่อทรายอโลลา, ระบายสีโปเกมอน, ปั้นดินเกาหลี, และโปเกมอนเทรนเนอร์นักสำรวจ ฯลฯ

         โซนที่ 3 ช้อป ชิม ให้เต็มอิ่มไปกับหลายหลายสินค้าโปเกมอนลิขสิทธิ์แท้ พร้อมกับการประลองความสามารถไปกับ ตู้คีบโปเกมอน และ ตู้เกมอย่าง Tretta ใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น

13. ด.เด็กคิดดี Thai PBS คิดส์เดย์ 2561 ตอน ดูทีวีกับลูก
 

เที่ยววันเด็ก
ภาพจาก thaipbs.or.th


          ไทยพีบีเอส ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ "ด.เด็กคิดดี Thai PBS คิดส์เดย์ 2561 ตอน ดูทีวีกับลูก" ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ณ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดีรังสิต พบกับคาราวานความสนุกจากทุกรายการ กิจกรรมเสริมทักษะให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพลิดเพลินกับการแสดงและดนตรีพร้อมรับของที่ระลึกฟรี !!

          ภายในงานพบกับกิจกรรมจากรายการเด็ก เช่น Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด มาสนุกคิดกับเรื่องราวของวิทยาศาสตร์ที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา, ขบวนการ Fun น้ำนม กิจกรรมสำหรับน้องเล็กวัยฟันน้ำนม มาร้อง เล่น เต้น กับพี่เอม ว่องไว แหลมคม นุ่มนิ่ม, หนูน้อยจ้าวเวหา ประดิษฐ์เครื่องบินจำลอง ที่สามารถบังคับและบินได้จริงจากที่เราประดิษฐ์เอง, คิดส์คลับ จัดสวนจิ๋วในกระถางดินเผาและทำเสื้อยืดที่มีเพียงตัวเดียวในโลกจากฝีมือของเรา, สอนศิลป์ พบกับพี่โจ ขวัญใจของเด็ก ๆ พร้อมประดิษฐ์ชิ้นงานกรอบรูปทีวีสอนศิลป์และสมุดทีวีสอนศิลป์, หม้อข้าวหม้อแกง ลงมือทำอาหารคาวและของหวาน จากฝีมือเราเอง และคิดส์ทันข่าว มาเป็นผู้ประกาศวัยคิดส์ ทดลองอ่านข่าวและเรียนรู้วิธีการทำงานของทีมข่าว และรายการอื่น ๆ อีกมากมาย

14. กองทัพอากาศไทย
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กองทัพอากาศไทย Royal Thai Air Force
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 กองทัพอากาศ ดอนเมือง  ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ชมการแสดงภาคอากาศของอากาศยานประเภทต่าง ๆ ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ระหว่างช่วงเวลา ดังนี้

         เวลา 08.15-08.20 น. F-16 
         เวลา 08.20-08.25 น. AU-23 (Peacemaker)
         เวลา 08.25-09.05 น. F-16, EC 725 
         เวลา 10.00-10.20 น. Gripen 
         เวลา 11.30-11.45 น. CT-4 
         เวลา 11.45-12.00 น. PC-9 
         เวลา 12.30-12.50 น. AU-23 
         เวลา 12.50-13.30 น. F 16, EC 725 
         เวลา 14.30-14.50 น. Gripen

15. ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSY


ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSY

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี   ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เอาใจคุณหนูๆ และครอบครัว ด้วยการเปิดโลกจินตนาการแห่งการเรียนรู้ พร้อมส่งเสริมประสบการณ์และมุมมองที่แปลกใหม่ให้กับเด็กๆ จัดงาน "CENTRAL EMBASSY HAPPY CHILDREN’S DAY 2018" สนุกสนานไปกับกิจกรรมสร้างสรรค์ที่แฝงไปด้วยสาระความรู้ ความบันเทิง และพัฒนาทักษะหลากหลายด้านทั้งกิจกรรมคิดส์ เวิร์กช็อป, ศิลปะการเล่านิทาน, การทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับคุณหนู ๆ และสนุกกับเกมต่าง ๆ อีกมากมาย ตลอดจนชวนเพลิดเพลินไปกับเพลงไพเราะของน้องๆ จากเวที The Voice Kids และพบกับความน่ารักของเหล่ามาสคอต ที่ยกขบวนมาเอาใจน้อง ๆ ได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ เล่นฟรี รับฟรี ตลอดงาน

16. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ  ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เชิญน้อง ๆ เยาวชน และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมงาน พร้อมทั้งร่วมสนุกกับกิจกรรมและรับของรางวัลฟรี !! มากมาย ทั้งการแสดงจากเด็ก ๆ และหน่วยงานของกองทัพอากาศ, การแสดงเครื่องบินบังคับวิทยุ กิจกรรมวาดภาพระบายสี และกิจกรรมพับเครื่องบินกระดาษ และชมเครื่องบินที่ประจำการในกองทัพอากาศตั้งแต่อดีต-ปัจจุบัน

17. Dream World 
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dream World
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สวนสนุก Dream World  ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 145 เซนติเมตร สามารถซื้อบัตรผ่านประตูในราคาสุดพิเศษ จากปกติ 200 บาท เหลือเพียง 25 บาท เพลินกับความบันเทิงต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น

         - เล่นเครื่องเล่นได้1รายการตามที่ระบุไว้บนบัตร

         - ขบวนพาเหรด ดาราการ์ตูนแห่งเดียวของไทย

         - ชมการแสดงเบื้่องหลังจากถ่ายทำภาพยนต์สไตล์ฮอลลีวู้ดแอคชั่น

         - ชมการแสดงของสัตว์เลี้ยงแสนรู้นานาชนิด

         - ร่วมผจญภัยในดินแดนแห่งจินตนาการ "โฟโตเปีย"

         - พร้อมสนุกสนานกับบูธกิจกรรม เล่นเกมส์แจกของรางวัลบนเวทีมากมาย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Dream World  โทรศัพท์ 02 577 8666 หรือ เฟซบุ๊ก Dream World

18. สวนสัตว์ดุสิต 
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนสัตว์ดุสิต Dusit Zoo

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สวนสัตว์ดุสิต ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เปิดให้เด็ก ๆ เข้าชมสวนสัตว์ ...ฟรี พร้อมด้วย หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, หน่วยงานภาครัฐ และ เอกชน ร่วมจัดกิจกรรมแจกของขวัญของรางวัล มากมาย และ พบกับสมาชิกเกิดใหม่ "ลูกม้าลาย" อายุ 1 เดือน เพศเมีย ทุกท่านสามารถชมความน่ารัก ได้อย่างใกล้ชิด


19. หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก RCAC BKK หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ชั้น 1 และห้องสมุดชั้น 3 ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เชิญชวนน้อง ๆ เยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ สนุกกับฐานกิจกรรมศิลปะ กิจกรรมบันเทิงบนเวที พร้อมแลกรับของรางวัลต่าง ๆ มากมาย เข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

20. สำนักงาน กสทช.
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กสทช.
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ สำนักงาน กสทช. ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ร่วมชมการประกวด Cover Dance เพลิดเพลินกับเครื่องเล่น เช่น ม้าหมุน, waterball, บ้านลม, ปีนภูเขาลมจำลอง พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย

21. ทำเนีบรัฐบาล
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ทำเนียบรัฐบาล ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เปิดให้เยี่ยมชมห้องทำงานนายกรัฐมนตรีบนตึกไทยคู่ฟ้า และตึกภักดีบดินทร์ (ตึกรับรองหลังใหม่) พร้อมพบกับกิจกรรมสนุก ๆ ตลอดวัน เช่น การทดลองอ่านข่าว, การแสดงดนตรีของโรงเรียน Music for Fun, การแสดงเต้น Modern Troupe ของศิลปินไทยทีวีสีช่อง 3 มายากล และคณะตลก ซุ้มเกมเสริมสร้างความรู้ ร่วมสนุกกับศิลปิน AF และ The Voice

         นอกจากนี้ น้อง ๆ จะได้ประกอบหุ่นยนต์ ออกแบบรถยนต์ ร่วมกิจกรรมหุ่นยนต์อัตโนมัติ หุ่นยนต์ฮิวแมนนอย พิพิธภัณฑ์เสมือนจริง ระบบคลังข้อมูลดิจิทัล กิจกรรมชวนเล่น ชวนลอง สมองหุ่นยนต์ และกิจกรรมเครื่องฝึกจำลองการเดินเรือแบบเคลื่อนย้ายได้ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมายมาย

22. JAS URBAN Srinakarin
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก JAS URBAN Srinakarin
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ JAS URBAN Srinakarin ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พาน้องๆหนูๆมาเที่ยวที่ JAS URBAN พบกิจกรรมมากาย พบกับงาน Kids Fun Fair สนุกกับพี่หมีและผองเพื่อน พร้อมรับตุ๊กตาหมีฟรี (จำนวนจำกัด) ตื่นตาตื่นใจกับโชว์มายากลและละครใบ้ แค่ แชะ แชร์ เช็คอิน น้องก็จะได้สนุกกับฐานกิจกรรม, ป้อนนมแพะและซุ้มของเล่นต่าง ๆ มากมาย พร้อมอิ่มอร่อยกับขนมและเครื่องดื่มเพียบ

         สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 386 7399 หรือ เฟซบุ๊ก JAS URBAN Srinakarin

23. อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sireepark
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่

         - "เส้นสายระบายสีธรรมชาติ" เด็ก ๆ จะได้รู้จักสมุนไพรที่นำมาต้มให้สีต่าง ๆ สามารถผสมให้ได้สีอื่น ๆ มาสร้างสรรผลงานศิลปะตามจินตนาการ นำมาจัดแสดง อาจได้รับการคัดเลือกและรับรางวัลต่าง ๆ 

         - "แผงจิ๋วทำดอกไม้แห้งแต่งลาย" เด็กทุกคน จะได้รับแจกแผงจิ๋ว อัดดอกไม้แห้งกลับไป พร้อมทั้งนำดอกไม้แห้งมาตกแต่งเป็น book mark ของตนเอง 

         - "ยาดมสมุนไพร สูตรเฉพาะหนูทำเอง" เด็ก ๆ จะได้รู้จักสมุนไพรแห้งที่มีกลิ่นหอม และทดลองทำยาดมด้วยสูตรที่ตนชอบกลับไปให้คนที่รัก 

         - "นั่งรถรางชมสมุนไพร" พร้อมมัคคุทศก์ที่มีประสบการณ์สูง สนุก ขบขัน ไปบนเส้นทางที่มีสมุนไพรปลูกอย่างสวยงาม พร้อมเรื่องราวเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าจดจำ 

         - "ปลูกสมุนไพรในกระถางรีไซเคิล" หากเด็ก ๆ มีขวดปลาสติก ก็นำมาด้วย จะแปรรูป เขียนลายและหัดปลูกสมุนไพรต้นเล็ก ๆ ที่ต้องอุ้มกลับบ้านแน่นอน 

         และเล่นเกมมากมายในห้องนิทรรศการถาวรของอุทยาน เช่น เกมปรุงยาสมุนไพร ถ่ายภาพจาก prop น่ารัก เป็นต้น

24. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา Natural History Museum
 

          วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา จังหวัดปทุมธานี ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พบกับกิจกรรมประกวดชุดแฟนซี "สารพัดพิษ" ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา โดยน้องที่เข้าประกวด ต้องเดินโชว์ตัวพร้อมตอบคำถาม "ชุดของหนูเกี่ยวข้องกับพิษอย่างไร" ชิงของรางวัลน่ารัก ๆ มากมาย

25. นิทรรศน์รัตนโกสินทร์
 

ที่เที่ยววันเด็ก 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นิทรรศน์รัตนโกสินทร์
 

         วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ขอเชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พบกับกิจกรรมสนุกมากมาย เช่น

         - โซนเวทีกิจกรรม เปิดเวทีให้น้องๆ หนูๆ โชว์ความสามารถทั้งร้อง เล่น เต้นรำ พร้อมชมการแสดงดนตรี จากพี่ๆ จิตอาสา

         - โซนกิจกรรม Workshop มาสนุกสนานกับกิจกรรมสมุดทำมือ / กิจกรรมจิตอาสาชวนปลูกต้นไม้ / กิจกรรมเพ้นท์ถุงผ้า /กิจกรรมทำลูกชุบชาววัง /กิจกรรมจิตอาสาแยกขยะ

         - โซนอาหารและเครื่องดื่ม อิ่มอร่อยตลอดงานกับอาหารมากมาย อาทิ ข้าวเหนียวหมูย่าง /ป็อปคอร์น/ โดนัทหลากสี /คัพเค้กแสนอร่อย /น้ำสมุนไพร

         - โซนของรางวัล ลุ้นรับของรางวัล อาทิ จักรยาน ตุ๊กตา รถบังคับ และอื่นๆ อีกมากมาย

         - สุดพิเศษ!!! กิจกรรมตรวจสุขภาพเด็ก ชวนน้องๆ หนูๆ มาตรวจสุขภาพกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อร่างกายที่แข็งแรง

=============

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://travel.kapook.com/view185897.html


Keywords : วันเด็ก