สูตรเด็ดดาวเรืองเงินล้าน

ดาวเรืองเป็นพืชดอก ที่มีอายุประมาณ 60 วัน หลังจากเพาะกล้า สามารถปลูกได้ทุกฤดู

การเตรียมดิน
ควรปรับสภาพดินก่อนปลูก ด้วยปุ๋ยอินทรีย์ที่สามารถหาได้ในท้องถิ่น ก่อนปลูกให้ใช้ ecod+ปุ๋ยรองพื่น/ปุ๋ยสูตร+สารกำจัดแมลงชนิดเม็ด เพื่อป้องกันโรค แมลง และเพื่อความเร็วในการเจริญเติบโต

 

การเพาะกล้า
ปัจจุบันมีผู้เพาะกล้าจำหน้าอยู่มากมาย แต่สำหรับผู้ที่เพาะกล้าเอง ควรใช้วัสดุเพาะกล้า เพื่อให้ต้นได้รับธาตุอาหารที่ครบถ้วน และควรใช้ "เพิ่มรากดี+การาจ" 1 หยดต่อน้ำ 2 ลิตร รดต้นกว่าทุกๆ3-5 วัน ก่อนปลูก(1-2ครั้ง) เพื่อป้องกันโรคและเร่งราก เพิ่มความสมบูรณ์ของต้นเตรียมพร้อมก่อนลงปลูก

 

ระยะหลังปลูกไม่เกิน 25 วัน
ควรบำรุง ป้องกันโรค และกำจัดแมลงอย่างสม่ำเสมอ ระยะห่างต้น 30 ซม. ระยะห่างร่อง 30-50 ซม. หลังปลูกได้ 5-7 วัน เริ่มให้ปุ๋ยทางระบบน้ำหยด สูตร 15-0-0,15-15-15 ทุกๆ 7 วัน
ยา ฮอร์โมน ช่วงนี้ต้องการเร่งต้นและสร้างแขนง กลุ่มยาที่แนะนำ "เพิ่มรากดี+พรีเมี่ยม+โอเน็ท 20-20-20+ฟีโร+การาจ" เป็นฮอร์โมนหลักที่จะช่วงเร่งการแตกแขนง สร้างความสมบูรณ์ของต้น ส่วนสารกำจัดแมลงมีหลายกลุ่มให้เลือก ทั้งเคมี และอินทรีย์ ควรเลือกใช้สารที่ออกฤทธิ์สัมผัสและดูดซึมควบคู่กัน สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเพื่อป้องกันแมลงดื้อยา(ข้อมูลเรื่องสารกำจัดแมลงเรามีอยู่ในเพจเกษตรเงินล้าน สามารถเข้ามาชมเพื่อศึกษาได้)
ช่วงอายุ 20-25 วัน ควรเด็ดยอดเพื่อเร่งแขนงเพิ่มความดกให้ดาวเรืองของเราอย่างเต็มที่

 

ระยะเก็บเกียว
เมื่ออายุหลังจาก 25 วัน ต้นจะมีดอกตูมอกมาให้เห็น ระยะนี้ ควรบำรุงให้ดูเพื่อจะช่วยให้ดอกมีขนาดใหญ่ สมบูรณ์ กลีบกลม แน่น กลุ่มฮอร์โมนหลักที่จำเป็น "พรีเมี่ยม+ชาลเก้+ฟีโร+การาจ+โอเน็ทสูตร20-20-20" เพื่อป้องกันการขาดธาตุอาหารหลัก อาหารรอง และอาหารเสริม การป้องกันโรค ควรเพิ่มในส่วนของสารกำจัดโรคชนิดสัมผัสเช่น "ทานอล" อะซ็อกซีสโตรบิน คลอโรธาโรนิล คาร์เบนดาซิม ควบคู่กับการาจ เพื่อป้องกันและกำจัดโรคดอกเน่า ดอกลาย ที่จะทำให้ผลผลิตเลียหายอย่างรุนแรง
การให้ปุ๋ย เมื่อเริมเก็บเกี่ยวสูตรที่จำเป็นต้องใช้ 15-15-15, 16-16-16, 13-13-21, หรือสูตรไกล้เคียงอย่างสม่ำเสมอ

#ทริป การให้ปุ๋ยและธาตุอาหารรอง ควรให้ทีละน้อยแต่บ่อยๆ ดีกว่าให้ครั้งละเยอะๆแต่นานๆครั้งให้
เรื่องของปุ๋ย https://www.facebook.com/FarmMillion999/posts/1298160913553001:0
#เรื่องสารกำจัดแมลง

#สุดท้ายนี้ การบำรุงให้ครบทุกธาตุอาหารที่จำเป็น การป้องกันโรคและแมลงอย่างสม่ำเสมอ จะเป็นการเพิ่มผลผลิตที่ถูกวีธี

#อย่าหลงเชื้อ ถ้ามีคนมาบอกว่า ใช้เพียง 1-2 ชนิดเพื่อบำรุงต้นก็เพียงพอ เพราะคุณจะถูกหลอกให้ใช้สินค้าคุณภาพต่ำ ในราคาที่สูงกว่าปรกติ 3-5 เท่า อย่าหลงกล

#ใช้ได้ดีกับพืชทุกชนิด
#ราคาโรงงานไม่เอาเปรียบเกษตรกร
#เห็นผลทันที่ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
#ปลอดสารพิษไร้สารตกค้าง

หากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนการเกษตรที่ขาดทุน ปลูกแล้วไม่มีกำไล ต้องการลดต้นทุน และอยากรู้วิธีรักษาที่ถูกต้อง สอบถามเรามาได้เลย เกษตรเงินล้านมีคำตอบให้กับทุกคน

#รับสมัครสมาชิกเกษตรเงินล้านแล้ววันนี้
สิทธิพิเศษมากมาย เช่น ส่วนลด สะสมยอดมีของรางวัลพิเศษ

===========================================
สอบถามและสั่งซื้อเพิ่มเติมได้ที่
คิม เกษตรเงินล้าน 083-853-4853
Line http://line.me/ti/p/%40rxu4192x
inbox https://www.facebook.com/FarmMillion999/messages/
hehaha.lnwshop.com