7 วิธีสร้างความมั่งคั่งให้ชีวิต

1. ให้การศึกษากับตัวเอง : เพิ่มพูนความรู้...นี่คือขั้นตอนแรกที่จะช่วยเรียกเงินให้เข้ามา ถ้าคุณมีแค่วุฒิม.ปลาย ก็น่าจะขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมจนถึงปริญญาตรี เพราะการศึกษา จะช่วยเปิดประตูสู่โอกาสต่างๆรวมถึงเงินเดือนที่สูงขึ้นด้วย และพึงระลึกไว้เสมอว่า การศึกษาไม่ได้จบเพียงแค่คุณได้วุฒิตามที่ต้องการแล้วเท่านั้น แต่การศึกษา ไม่มีที่สิ้นสุด ลองหาอะไรเรียนหรือศึกษาความรู้เพิ่มเติมในสิ่งที่คุณสนใจให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

2. สร้างเครือข่ายเป็นสิ่งสำคัญ : เคยมีคนพูดว่า Know Who สำคัญกว่า Know How…จะเป็นตัวเชื่อมโยงคุณ ไปหายังบุคคลอื่น และช่วยเปิดโอกาสในอาชีพคุณให้ก้าวหน้ามากขึ้น โดยคุณไม่ควรจำกัดเครือข่ายของคุณแค่ในวงอาชีพเดียวกันเท่านั้น เพราะการมีเครือข่ายกับกลุ่มอาชีพอื่น จะยิ่งช่วยเปิดโอกาสให้คุณมากขึ้น ไม่เพียงแค่ด้านการงาน แต่อาจจะรวมไปถึงงานอดิเรกของคุณด้วย และจำไว้ว่า การสร้างเครือข่ายไม่ใช่เพียงแค่ยื่นนามบัตรให้กันเท่านั้น แต่ต้องรวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์ด้วย

3. แบ่งปันความรู้ : ยิ่งให้ยิ่งได้... ไม่ว่าจะเป็นการสร้างวีดีโอ พาวเวอร์พ้อยท์ หนังสือ หรือเขียนบล็อกต่างๆ และถ่ายทอดความรู้ให้คนอื่นแบบฟรีๆ เพราะเมื่อแบ่งปันความรู้ให้กับคนอื่น มากเพียงพอ ในที่สุด คุณก็จะได้รับการยอมรับในฐานะผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ และจะทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตจนก้าวขึ้นไปสู่จุดที่สูงขึ้นในอาชีพ ซึ่งจะทำให้คนยอมรับในตัวคุณ และความสามารถของคุณมากขึ้น

4. มีวินัยกับตัวเอง : สร้างวินัยอย่างอดทน...โดยเฉพาะเรื่องของการจับจ่ายใช้สอย และการเก็บออม เพราะต้องนึกไว้เสมอว่า ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน โดยเราต้องมีวินัย ที่จะอดทน และยอมที่จะทำงานหนัก เพื่อที่จะให้บรรลุเป้าหมายที่ต้องการ

5. อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือ : กล้าร้องขอในสิ่งที่ถูกต้อง...การได้รับความช่วยเหลือตั้งแต่ต้นก่อนที่จะสายเกินไปเป็นเรื่องดีต่อตัวคุณเอง เพราะคุณไม่สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเองไปเสียหมดทุกอย่าง นอกจากนี้ คุณก็ไม่ควรจะทำตามคนอื่น เพียงเพราะเขาสั่งให้ทำ แต่ควรจะไตร่ตรองว่าสิ่งใดเป็นคำแนะนำที่ดี และสิ่งใดเป็นคำแนะนำที่ไม่ดี ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิต

6. เรียนรู้จากคนที่ประสบความสำเร็จ : ทางลัดสู่ความสำเร็จโดยไม่ต้องลองผิดลองถูกเอง...ไม่ว่าจะเป็นการอ่านบทความ หนังสือ หรือสารคดี จากคนที่ประสบความสำเร็จทางด้านการเงิน เพื่อที่จะรู้ว่า เขาทำอะไรมาจนกว่าจะมาประสบความสำเร็จในทุกวันนี้ และคุณเรียนรู้อะไรได้จากเขา จากนั้น ก็วางแผนทางเดินของตนเองไปสู่ความสำเร็จโดยนำความสำเร็จในอดีตของคนอื่นมาปรับใช้

7. เรียนรู้จากความผิดพลาด : ผิดเป็นครู จงจำไว้เป็นบทเรียน...เพราะการเรียนรู้จากความสำเร็จเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้คุณหลงทาง หรือมองข้ามสิ่งสำคัญไป ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้จากความล้มเหลวของตัวเอง เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีก หากคุณอยากจะรวย ก็ถามตัวเองว่า ฉันทำอะไรผิดพลาดไปในอดีตที่ทำให้ทุกวันนี้ฉันไม่รวย และฉันจะทำอะไรที่สามารถเปลี่ยนแปลงมันได้

Admin. Secrets Begin ขอให้กำลังใจเพื่อนๆ ทุกท่านสู้ๆ เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จด้วยกันนะคะ

อ้างอิง

http://marketeer.co.th/2015/04/money-attract-2015/