เคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดีมีสไตล์ สำหรับสาวอินเทรนด์

เคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดีมีสไตล์ สำหรับสาวอินเทรนด์

ที่จริงแล้ววิธีที่จะทำให้ตัวเอง กลายเป็นสาวมาดมั่นสุดอินเทรนด์นี่ ก็มีเคล็ดลับอยู่เหมือนกัน ถ้าชอบที่จะเป็นผู้นำ ไม่อยากทำอะไรตามกระแสจนเกินไป เพราะหลายครั้งที่เราแต่งตัวตามกระแส หรือว่าใส่เสื้อผ้าใหม่แกะกล่อง ที่เพิ่งไปถอยมาสดๆ ร้อนๆ จากร้าน คิดว่าเราเจ๋งสุด อินสุด แล้ว แต่เดินๆ ไปก็ไปเจอสาวอีกคน ที่สวมเสื้อตัวเดียวกับเราเปี๊ยบ จากที่มีความมั่นใจอยู่เต็มเปี่ยม อยู่ๆ ความมั่นใจนั้นก็หดลงจนเหลือศูนย์ จนแทบอยากจะเปลี่ยนซะเดี๋ยวนั้น … ถ้าเราใส่ได้สวยกว่าอีกฝ่ายก็ว่าไปอย่าง แต่ถ้าเราดูด้อยกว่า คงจะไม่ค่อยดีแน่ๆ …

 

เคล็ดลับในการแต่งตัวให้เป็น แต่งตัวให้ถูก ด้วยวิธีการ Mix & Match จึงเป็นสิ่งที่ดู Save สุดๆ แล้ว สำหรับคนที่ไม่อยากจะไปจ๊ะเอ๋ กับคนที่แต่งตัวแบบเดียวกัน แน่นอนว่าถ้ามันไม่ได้เป็นเซตที่ทางร้านจับคู่มาให้ อาศัยสมองของเราในการสร้างสรรค์เองแท้ๆ คงจะยากหน่อย ถ้าจะเจอการแต่งตัวที่ดูเหมือนเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว แล้วเคล็ดลับในการแต่งตัวที่ว่าคืออะไร ลองไปดูกันเลยดีกว่า

เลือกใส่เสื้อผ้าแบบเบสิกๆ

เสื้อผ้าแบบเบสิกคืออะไร แหม… ไม่น่าจะถาม ก็เสื้อยืดกับกางเกงเรียบๆ นั่นยังไงล่ะ เสื้อขาวกางเกงดำ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือว่าเสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น เอาแบบสีเรียบๆ ลายเรียบๆ จับมาใส่คู่กัน แล้วเลือกเครื่องประดับที่ดูเหมาะกับตัวเรา และสไตล์ที่เราอยากจะเป็นในตอนนั้น เท่านี้ก็สวยได้แล้วไม่ยากอะไรเลย แน่นอนว่าถึงแม้ว่าจะมีคนใส่เสื้อสไตล์คล้ายๆ ของเราบ้าง แต่ยังไงก็คงไม่เหมือน เพราะทรงเสื้อ ทรงกางเกง รวมไปถึงรูปร่างของคนใส่ มันจะทำให้ดูแตกต่างกันออกไปยังไงล่ะ

 

เปลี่ยนให้สวย ด้วยเสื้อที่มีเลเยอร์

ไปหยิบเอาเสื้อตัวเดิมที่มีอยู่แล้วในตู้ แล้วมาเปลี่ยนวิธีใส่ซะ รับรองว่าคนส่วนใหญ่จะไม่สังเกตเห็นหรอก ว่าคุณใส่เสื้อตัวเดิม เพราะการใส่เสื้อซ้อนทับกัน จะก่อให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่ๆ เช่น แทนที่จะเอาชุดเดรสแขนกุดกระโปรงสั้น มาใส่แบบเดี่ยวๆ ก็เปลี่ยนเป็นสวมเสื้อที่ด้านในก่อน แล้วค่อยสวมเสื้อเดรสตัวนั้นทับอีกที จากที่ดูเซ็กซี่หน่อยๆ กลายเป็นสาวแนวขึ้นมาทันทีเลย

 

อย่ากลัวที่จะใส่เสื้อลายพิมพ์สีสะดุดตา

เสื้อผ้าที่มีลายเยอะๆ หรือบางคนอาจจะเรียกว่าเสื้อผ้าลายพร้อยต่างๆ ถ้าตอนซื้อคิดว่าจะลองใส่อะไรแนวนี้บ้าง ถึงเวลาซื้อมาแล้วกลับไม่มั่นใจ เอามาเก็บไว้จนลืม ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะนำมันออกมาใส่ เพื่อสร้างความมีชีวิตชีวาในช่วงนี้ได้ แค่เลือกแมทช์เสื้อผ้าที่มีลวดลายเยอะๆ ตัวนั้น กับเสื้อผ้าสีเรียบๆ อีกซักชิ้น รับรองว่ามันจะไม่ดูเด่นโอเวอร์ แต่มันจะช่วยให้เราดูมีสีสันขึ้น มีสไตล์กว่าเดิมด้วย

 

เสียบเสื้อแค่ครึ่งเดียว

ต่อไปเป็นวิธีการใส่เสื้อผ้าตัวเดิม แต่เลือกวิธีการที่แตกต่างออกไป เช่นโดยปกติแล้ว เสียบเสื้อซะดึงเปรี้ยะ หรือว่าดึงชายเสื้ออกมาทั้งตัว ก็เปลี่ยนเป็นเสียบเสื้อแค่ส่วนหน้าซะสิ! แค่การเปลี่ยนสไตล์การเสียบเสื้อแค่นี้ ก็ทำให้เราดูเป็นคนทันสมัย ดูอินเทรนด์ขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

พับแขนเสื้อขึ้น

สำหรับคนที่ชอบใส่เสื้อเชิ้ต การที่เราใส่เสื้อแขนยาวใส่แบบที่มันเป็น อาจจะดูน่าเบื่อ สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับเสื้อผ้าที่เราใส่ได้ง่ายๆ ด้วยการพับแขนเสื้อขึ้นเท่านั้นเอง ไม่ใช่แต่เสื้อเชิ้ตอย่างเดียวเท่านั้น แต่การสวมเสื้อยืดธรรมดา แค่เราพับแขนเสื้อขึ้นหน่อย ก็ดูดีขึ้นมาแล้ว ไม่เชื่อก็ลองทำดูสิ…

 

ผูกปมที่เสื้อ

เสื้อเชิ้ตธรรมดาที่เอาไว้ใส่ไปทำงานทุกวัน แต่เปลี่ยนวิธีใส่ ก็ดูดี ดูต่างได้แล้ว ทำยังไงน่ะเหรอ ก็แค่การผูกปมที่เสื้อนี่แหละ ปลดกระดุมที่ชายเสื้อออกซัก 2 เม็ด แล้วเอามาผูกทบกัน 2 ชั้น ทำให้เสื้อเชิ้ตของเราดูสั้นลง และดูเข้ารูปมากขึ้น สามารถเปลี่ยนเสื้อทำงาน เป็นเสื้อไปเที่ยวได้ทันที

 

ใส่เข็มขัด

กระโปรงตัวเดิม กางเกงตัวเดิม แค่หาอะไรมาเพิ่มหน่อย ก็ดูดีขึ้นมาทันที อาจจะเลือกเข็มขัดเส้นเล็กๆซักชิ้น มาใส่ ก็เปลี่ยนความรู้สึกของชุดได้แล้วนะ เดี๋ยวนี้มีเข็มขัดหลายแบบด้วย ชอบแบบเส้นใหญ่ หรือว่าเส้นเล็กหน่อย ก็สุดแล้วแต่ การใส่เข็มขัด จะทำให้รูปร่างของเราดูเป็นสัดส่วน แล้วก็เพิ่มความน่าสนใจให้ชุดได้มากขึ้นด้วย

 

เอาเสื้อแจ็คเก็ตมาคลุมไว้

การเอาเสื้อสูท หรือว่าเอาเสื้อแจ็คเก็ตมาคลุมทับไว้ เป็นการอัพเกรดลุคของเราให้ดูหรูหราขึ้นมาเลย การใส่แบบนี้ ยังให้ความรู้สึกแบบแฟชั่นนิสต้าขึ้นมาได้ด้วย แค่เอาเสื้อแจ็คเก็ตที่เราไม่เคยคิดจะเอาออกมาใส่ เพราะว่ามันดูไม่เข้ากับบรรยากาศ มาสวมทับ ทิ้งวิธีการใส่แบบเดิมๆ ไปซะ รับรองดูดี แล้วก็อินเทรนด์สุดๆ ไปเลย

 

เอากางเกงของผู้ชายมาใส่

การใส่เสื้อตัวหลวมๆ แบบ oversize ก็ดูแนวมากๆ เหมือนกัน อาจจะไปขอยืมกางเกงยีนส์ของแฟน หรือพี่ชาย น้องชายมายืมใส่หน่อย แน่นอนว่ามันอาจจะดูใหญ่เกินไป ไม่เข้ากับตัวเรา แต่เชื่อเหอะ ว่าถ้าได้ลองทำอะไรในสิ่งที่คนอื่นไม่คิดจะทำ แล้วมันเกิดดูดีขึ้นมาแล้วล่ะก็ เราจะกลายเป็นสาวอินเทรนด์ ที่มีหัวในด้านแฟชั่นขึ้นมาทันที จะเป็นเสื้อท่อนบน หรือว่าท่อนล่างก็ได้ ลองเอามามิกซ์ แอนด์ แมทช์ดูนะ

 

เสื้อลายทางช่วยได้เสมอ

ถ้าคิดไม่ออก และไม่อยากจะใส่เสื้อที่มันดูธรรมดาเกินไป แต่ก็ไม่ชอบใส่อะไรที่มันมีหลายๆ ชั้น เสื้อแจ็คเก็ตที่ดูไม่เข้ากับอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทย ลองพิจารณาดูเสื้อลายทางซักตัวดูก็ได้ จับคู่ให้ถูก ลวดลายทางแบบนี้ ก็ช่วยให้การแต่งตัวของเราในวันนั้นดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป แล้วก็ไม่ดูโอเวอร์ด้วย เสื้อลายลาง ไม่ว่าจะแนวตรง หรือแนวขวาง ยังไงก็เห็นมีออกมาใหม่ทุกซีซั่นอยู่แล้ว ไม่ตกเทรนด์ง่ายๆ แน่ วางใจได้


เนื้อหาบทความ lady108
ขอบคุณรูปภาพจาก: dahong.co.kr
,


Keywords :