แต่งสวย รับตรุษจีน จะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อน

หนีห่าว ต้าเจียห่าว... ตรุษจีนปีนี้สาวๆ ต้องแต่งตัวไปไหนรึเปล่าจ๊ะ ถ้าอยากหาเสื้อผ้าสวมใส่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน "เสื้อผ้าสีแดง" รับรองว่าเหมาะที่สุดค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นสีมงคล ใส่แล้วเฮงๆ รวยๆ ยังช่วยเสริมลุคให้ดูโดดเด่นเตะตาอีกด้วย
 

สาวๆ หลายคนสงสัย ว่าทำไม วันตรุษจีน ต้องใส่ เสื้อผ้าสีแดง?

สีแดง เป็น สีแห่งความเป็นสิริมงคล เป็นสีของโชคลาภ อำนาจ อุดมการณ์ สงครามและความรัก เร่าร้อน มีพลังกระตุ้นให้เกิดความเข้มแข็ง จริงจัง ใจสู้ มุ่งมั่น อย่างในเรื่องของความรัก พร้อมที่จะรับฟัง แก้ไขและให้อภัย และทำให้อยากรับประทานอาหาร จะสังเกตเห็นว่าส่วนใหญ่ภัตตาคารจีนมักจะทาสีแดง

สีแดง คือ สีของเลือดที่ไหลเวียน หล่อเลี้ยงร่างกาย คนที่ชอบสีแดง หมายถึงคนที่ชอบเป็นผู้นำ ชอบอิสระ เชื่อมั่นและภูมิใจในตัวเอง เด็ดเดี่ยวกล้าหาญ ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ ขยันอดทน

สีแดง เหมาะกับการบำบัดผู้ที่อ่อนแอ หรือเจ็บป่วย เพราะให้พลังใจการกระตุ้นให้เกิดความเข้มแข็งและจริงจัง

สาวคนไหนยังกล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าใส่ วันนี้มีชุดสีแดงมาฝากค่ะ มาดูกันเลย!


ขอขอบคุณ รูปภาพเสื้อผ้าสวยๆ จาก Dressytrend Shop
 

เหตุผลหลักๆ ที่หลายคนกลัวการใส่เสื้อผ้าสีแดงคือเรื่องสีผิว แต่ความจริงแล้วสีแดงเป็นสีที่ดูดีสำหรับทุกคนนะคะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวขาวหรือสาวผิวแทน เราสามารถเลือกเฉดสีแดงที่เหมาะกับตัวเองได้ เรียนรู้เทคนิคนิดหน่อย พอเจอคู่แท้แล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะหลงรักในสีแดงไปเลย


หากสาวคนไหนต้องการดูดีด้วยเสื้อผ้าสีแดง แต่ไม่ชอบใส่เสื้อสีพื้นๆ อาจจะเลือกใส่ชุดเดรสพิมพ์ลายสีแดง ลายดอก ลายเสือสีแดงแทนก็ได้ค่ะ ดูน่ารัก มีสเน่ห์ไปอีกแบบ


ขอขอบคุณ รูปภาพเสื้อผ้าสวยๆ จาก Dressytrend Shop


สาวๆ ทุกคนมีสีผิวแตกต่างกัน หลักในการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง คือให้ดูความเข้มของสีว่าไปกันได้กับสีผิวเราหรือเปล่า สำหรับสาวเอเชียอย่างเราที่มีผิวอันเดอร์โทนเหลือง หรือผิวสีน้ำผึ้ง แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าสีแดงในโทนร้อน ออกไปทางแดงทอง หรือแดงน้ำตาล จะช่วยขับสีผิวให้โดดเด่นขึ้น ส่วนสาวผิวขาวสามารถใส่สีแดงอมส้ม สดใส ให้ลุคที่สดชื่น อ่อนกว่าวัยค่ะ


ขอขอบคุณ รูปภาพเสื้อผ้าสวยๆ จาก Dressytrend Shop

นอกเหนือจากเทศกาลตรุษจีนที่สาวๆ สามารถสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงได้แล้ว ยังสามารถแต่งไปในทีอื่นๆ ได้อีก ไม่ว่าจะนัดดูหนัง ปาร์ตี้กับเพื่อนยามค่ำคืน หรือแม้แต่วันทำงาน สาวๆ สามารถเปลี่ยนลุคเคร่งเครียดให้ดูร่าเริงแอคทีฟขึ้นได้ด้วยไอเท็มสีแดง อย่างเช่น ผ้าพันคอสักผืน กระโปรงสีแดง หรือเบลเซอร์เก๋ๆ สักตัวก็ได้ที่มา ข้อมูลบางส่วน women.sanook.com
ขอขอบคุณ รูปภาพเสื้อผ้าสวยๆ จาก Dressytrend Shop


Keywords : ชุดสีแดง,แดงตรุษจีน,แดงนำโชค