5 เคล็ดลับลบรอยตีนกา แบบธรรมชาติ

รอยตีนกาและรอยเหี่ยวย่น เป็นปัญหาบนผิวหน้าที่มักจะเจอเมื่ออายุสูงขึ้น เนื่องจากชั้นผิวสูญเสียกระบวนการผลิตอิลาสตินและคอลลาเจน ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น จึงเกิดเป็นริ้วรอยรอบดวงตา หรือริ้วรอยแห่งวัย การทาอายครีม เป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยม ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเรียบ ตึง กระชับ แต่ก็ต้องเเลกไปกับราคาที่แสนเเพง และต้องทาอย่างสม่ำเสมอ แล้วคุณสนใจไหม ถ้าเรามีเคล็ดลับลบรอยตีนกา แบบธรรมชาติมานำเสนอ ไม่จำเป็นต้องทาทุกวันแบบอายครีม เพียงแค่ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็สามารถแก้ปัญหารอยตีนกาได้อย่างไรไม่น่าเชื่อ 

เคล็ดลับลบรอยตีนกา แบบธรรมชาติ

1.ว่านนางคำ เป็นสูตรแรกที่นำมาเเนะนำ เป็นเคล็ดลับในการลบรอยตีนกาได้เป็นอย่างดี หลายๆคนอาจจะไม่รู้จักเจ้าสมุนไพรตัวนี้  วิธีการ ให้นำว่านนางคำมาปั่นให้ละเอียด แล้วผสมกับน้ำผึ้งแท้ๆ ในการผสมสามารถลดหรือเพิ่มส่วนผสมได้ตามความเหมาะสม อาจจะใส่น้ำมะขามเปียกเล็กน้อย ทำความสะอาดผิวหน้าในสะอาด แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาที แล้วล้างออกเพื่อให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น จากนั้นใช้โยเกิร์ตธรรมชาติที่แช่เย็นมาพอกอีกครั้ง ประมาณ 10 นาที

2.มะขามเปียก นำมะขามเปียก 1 กำมือ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และนมสดรสจืด 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำสุดเเสนจะง่าย นำมะขามเปียกมาเเกะรกออกแล้วล้างน้ำให้สะอาด ผสมนมแล้วขยำให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอนตาละเอียดหรือผ้าขาวบาง เติมน้ำผึ้งคนให้เข้ากันก็จะได้ครีมมะขามเปียก จากนั้นนำใส่ภาชนะมีฝาปิดเก็บไว้ในตู้เย็น ระหว่างรอให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด นำครีมมะขามเปียกที่เก็บไว้ในตู้เย็นมาทาทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะเหมาะกันคนผิวมัน ถ้าเป็นคนผิวเเห้ง ก็ให้ลดมะขามเปียก เพิ่มปริมาณน้ำผึ้งกับนมสดให้มากขึ้น

3.ใบตำลึง ให้นำน้ำผึ้ง ยอดตำลึงและใบอ่อน นำมาปั่นให้เข้ากันจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใบตำลึงมีวิตามินสูง ช่วยลดรอยตีนกา และริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวพรรณของเราเต่งตึง อีกทั้งยังช่วยลดรอยดำ และจุดด่างดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

4.ใบบัวบก ล้างใบบัวบกให้สะอาด แล้วนำมาโขลก บด หรือปั่น ตามแต่คุณถนัด เพราะสิ่งที่เราต้องการจากใบบัวบก คือน้ำใบบัวบก พอได้น้ำสดๆ แล้ว นำสำลีมาชุบน้ำใบบัวบก ทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จึงล้างออก ทำก่อนนอนดีที่สุด น้ำใบบัวบกจะไปช่วยการกระตุ้นการสร้างอีลาสตินและคอลลเจน ทำให้ลดรอยตีนกาอย่างได้ผล ควรทำอย่างสม่ำเสมอ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

5.แครอต เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับลบรอยตีนกาที่อยากจะแนะนำ นำเจ้าเเครอตมาล้างให้สะอาดแล้วปั่นกับน้ำเปล่าเล็กหน่อย พอให้เหนียวเป็นครีมสำหรับพอกหน้า พอกหน้าไว้ 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แครอตมีเกลือแร่และวิตามินสูง ทั้งยังมี กรดอะมิโน สารเพกติน ที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เต่งตึง เนียนเรียบ และยังมีทองแดง แมงกานีส เหล็ก ที่จำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน จึงช่วยทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์กว่าวัย เต้งตึง ริ้วรอยจางลง

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับลบรอยตีนกา แบบธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ทั้งนี้ควรใช้อย่างระมัดระวัง อย่าให้เข้าตา เพราะอาจจะระคายเคืองได้ ถ้าใช้แล้ว รู้สึก แพ้ เเสบ หรือมีอาการคัน เป็นผื่นแดง ให้หยุดทันที เนื่องจากผิวของคุณบอบบางเกินกว่าที่จะใช้สูตรธรรมชาติที่แนะนำ


Keywords : ลบรอยตีนกา,ลดริ้วรอย,Best Sea Cream,ซีครีม,ครีมเมือกปลาดาว,สร้างคอลลาเจน,ลดรอยดำ