7 รีวิวจัดสวน จัดสวนที่บ้านให้น่านั่งสไตล์วินเทจ

ไม่ว่ากำลังมองหาแบบจัดสวนหน้าบ้าน จัดสวนข้างบ้าน จัดสวนหลังบ้าน หรือต้นไม้จัดสวน ห้ามพลาด 7 รีวิวแต่งสวนเหล่านี้โดยเด็ดขาด เพราะพวกเขามีขั้นตอนการจัดสวนมาฝากตั้งแต่เป็นพื้นที่โล่ง ๆ รก ๆ จนทำให้ดูน่านั่ง แถมบางคนยังแต่งสวนด้วยตัวเองอีกต่างหากนะ 

        ก่อนจะโทรศัพทืเรียกช่างมาจัดสวน ลองทำเองดูก่อนดีไหม เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวม 7 รีวิวจัดสวนมาฝาก ไม่ว่าอยากจะจัดสวนหน้าบ้าน จัดสวนข้างบ้าน จัดสวนหลังบ้าน หรือต้นไม้จัดสวน ก็มีไอเดียดี ๆ ให้ดูครบ ที่สำคัญอย่าไปกลัวว่าทำเองแล้วจะพลาด เพราะ 7 สวนสวย ๆ ที่ทุกคนจะได้เห็นต่อไปนี้เจ้าของบ้านแต่ละหลังลงมือทำเองทั้งนั้นเลย แถมยังเป็นการจัดสวนในราคาประหยัด ถ้าอยากจะจัดสวนเองบ้างห้ามพลาดเลยล่ะ อ้อ...มีไอเดียจัดสวนสำหรับทาสแมวมาฝากด้วยนะตัวเธอ
 




1. จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็ก ๆ แต่งเองไม่ต้องแพง

        สำหรับคนที่ทุ่มงบไปกับการซื้อบ้านเกือบหมด ในกระเป๋าสตางค์แทบไม่เหลือไว้ตกแต่งแล้ว แต่อยากมีสวนหน้าบ้านไว้นั่งเล่นชิล ๆ กับเขาบ้าง คุณ violetlittle สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็มีตัวอย่างการจัดสวนราคาประหยัดมาฝากกัน แว่ว ๆ มาว่าน่าจะใช้งบไม่เกิน 1,000 บาทด้วยนะเออ แต่ขอบอกเลยว่าภาพ After เนี่ยหยั่งกับมือโปรมาจัดสวนให้เลยล่ะ 
 




2. จัดสวนด้วยตัวเอง 4 เดือนผ่านไป จากที่คิดว่าไม่ไหวก็ออกมาเป็นแบบนี้ !

        การจัดสวนเป็นงานง่ายซะที่ไหน บางคนแค่คิดก็ถอดใจตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว เลยจะพาไปดูรีวิวจัดสวนข้างบ้านของคุณ inghappy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับคนที่อยากแต่งสวนด้วยตัวเองให้รู้สึกฮึดสู้ขึ้นมาบ้าง เพราะเธอคนนี้ก็เคยเป็นมาก่อน แต่ความอดทนก็สามารถทำให้ผ่านจุดนั้นมาได้ จนมีสวนสวย ๆ จากที่คิดว่าไม่ไหว พอ 4 เดือนผ่านไปหลังแต่งสวนเสร็จก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย 
 






3. แต่งสวนหน้าบ้าน-หลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ แบบงบจำกัด !

        มาดูการจัดสวนบนพื้นที่จำกัด แม้บริเวณบ้านจะมีน้อยนิด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะจัดสวนไม่ได้ เลยขอนำรีวิวของ คุณ poiadobe สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาให้ชม กับการจัดสวนสำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ ที่มีให้ชมทั้งสวนหน้าบ้าน สวนข้างบ้าน และสวนหลังบ้าน งานนี้เขาบอกมาว่าใช้งบแบบประหยัด ๆ ไม่เกิน 3 หมื่นบาทจ้า 
 




4. รีวิวพาชมสวนหน้าบ้าน สวยทนทั้งหน้าฝนและหน้าแล้ง

        อยากรู้ว่าต้นไม้จัดสวนมีอะไรน่าปลูก รีวิวแต่งสวนของ คุณ MedicinePath สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมมีให้ดูเพียบเลยทั้งไม้ยืนต้น ไม้ดอก ไม้พุ่ม ไม้ประดับ แถมแต่ละต้นที่คัดมาเนี่ยสวยทนสวยนานทั้งหน้าแล้ง-หน้าฝนเลย พอเปลี่ยนฤดูสีของสวนแห่งนี้ก็เปลี่ยนตามไปด้วย เห็นแล้วรู้สึกสดชื่นเหมือนยืนอยู่กลางเขาเลยล่ะ 
 








5. จัดสวนอังกฤษด้วยตัวเองในวันหยุด ประหยัดเงินไปตั้ง 2 หมื่น

        แม้อากาศบ้านเราจะร้อนอบอ้าวจนเหงื่อไหลไคลย้อยกันตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากประตูบ้าน แต่ถ้าอยากมีสวนสไตล์อังกฤษซะอย่างใครก็ขวางเราไม่ได้ เช่นเดียวกับ คุณ สมาชิกหมายเลข 1025657 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่อยากได้สวนสไตล์อังกฤษมาก ๆ แต่ค่าจ้างที่ถามช่างมาเริ่มต้น 2-3 หมื่นบาททั้งนั้นเลย สุดท้ายก็ตัดสินใจลงมือทำเองจนสวนก็ออกมาเป็นอย่างที่เห็น แถมประหยัดงบไปตั้ง 2 หมื่นอีกต่างหาก 
 








 

6. แต่งสวนริมรั้วเล็ก ๆ สไตล์วินเทจ ด้วยของเก่าและเหล่าแคคตัส 

        ข้างบ้านใครรก ๆ จนไม่กล้าเดินเข้าไปเพราะกลั;งูฉก ต้องดูรีวิวจัดสวนบ้างข้างของคุณ นั่งเล่นในสวน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คนนี้เลย หลังรีโนเวทใหม่ด้วยของตกแต่งสไตล์วินเทจและเหล่าแคคตัสน้อย ๆ ที่ถูกนำมาจัดวางตามมุมต่าง ๆ แถมยังมีโต๊ะ-เก้าอี้สำหรับนั่งเล่น จิบน้ำชา อ่านหนังสือยามบ่าย ท่ามกลางบรรยากาศฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งเหมือนอยู่ในร้านกาแฟเลยล่ะ 
 



 

7. ปรับปรุงสวนเพื่อเหมียว มุมเล็ก ๆ แต่ฟินทั้งคนและแมว !

        สวนในร่มปิดมิดสำหรับบ้านเลี้ยงแมว แต่ไม่ต้องกลัวว่าบรรยากาศจะอึดอัดหรือคับแคบ เพราะสวนแห่งนี้ปิดด้วยกรงตาข่ายและคลุมด้วยหลังคาใสด้านบน เพื่อป้องกันให้น้องแมวออกไปเล่นซุกซนนอกบ้านและเปิดทางให้แสงเข้ามาได้ อีกทั้งนอกจากจะมีมุมนั่งเล่นสำหรับทาสแมวแล้ว ยังมีชั้นไล่ระดับให้เหมียว ๆ กระโดดเล่นไป-มาแก้เซ็งด้วยล่ะ หากอยากดูแบบเต็ม ๆ ก็เข้าไปชมฝีมือการจัดสวนของ คุณ charinkylala สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมได้เลย 

        สวนของแต่ละบ้านเนี่ยสวย ๆ ทั้งนั้นเลย แทบไม่อยากจะเชื่อว่าจัดสวนด้วยตัวเองกันจริง ๆ แต่ทั้ง 7 คนนี้ก็ได้ทำเห็นแล้วว่าการจัดสวนไม่อยากอย่างที่คิด ใครอยากลองจัดสวนด้วยตัวเองบ้างก็ลองทำดู แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังด้วยนะคะว่าสวนของแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้าง 

ขอขอบคุณที่มาจาก https://home.kapook.com/view136843.html


Keywords : จัดสวน,วินเทจ,จิบกาแฟ