พาลูกเที่ยวปิดเทอม 15 ที่เที่ยวเจ๋ง ๆ สนุกหรรษายิ่งกว่าเดิม

ที่เที่ยวปิดเทอมสำหรับเด็ก ๆ ไว้ให้พ่อแม่จูงมือลูกไปลั้ลลา พร้อมทำกิจกรรมสนุก ๆ สร้างสีสันความสุขและความสนุกในช่วงปิดเทอม อยากรู้ว่ามีที่เที่ยวปิดเทอมที่ไหนน่าสนใจ ลองเข้ามาดูกัน

ช่วงปิดเทอมนี้ขอเดาว่าน่าจะมีพ่อแม่จำนวนไม่น้อยที่กำลังคิดหากิจกรรมสนุก ๆ ให้กับเจ้าตัวน้อยที่บ้านกันอยู่แน่ ๆ สำหรับพ่อแม่คนไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับพาลูก ๆ ไปเที่ยวพักผ่อนนั้น วันนี้เราได้รวบรวมที่เที่ยวปิดเทอมสนุก ๆ ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยสร้างความสุขและรอยยิ้ม รับประกันเลยว่า…เหล่าเด็ก ๆ ทั้งหลายจะต้องชื่นชอบ ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามเราไปดูด้วยกันเลย

 

 

 

ประเด็นที่เกี่ยวข้อง


 

1. FROST Magical Ice Of Siamfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

อาณาจักรน้ำแข็งแห่งเมืองพัทยา เด็ก ๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลัก ที่ติดอันดับใหญ่ที่สุดในอาเซียน ท่ามกลางอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส ภายในแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เช่น Zone The Himmapan ประติมากรรมทรายขาว ที่บอกเล่าเรื่องราวของป่าหิมพานต์, Zone Siam Heaven ประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักและโดมน้ำแข็งที่งดงามและใหญ่ที่สุดในอาเซียน เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 063 669 4559

 

 

2. Siam Serpentariumfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

พิพิธภัณฑ์งูที่แรกและที่เดียวในเอเชีย เป็นสถานที่ที่เปิดประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ของชีวิตงู เหล่าบรรดาเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้งูหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ผ่านนิทรรศการสื่อผสมและกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมชมการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ จนอาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับสัตว์อสรพิษนี้เสียใหม่ไปเลยก็ได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02 326 5800

 

3. Flight Experience Bangkokfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

เด็กคนไหนที่ฝันอยากขับเครื่องบินต้องลองมาที่นี่ ซึ่งห้องนักบินของเครื่องบินจำลอง Boeing 737-800NG สามารถให้บุคคลภายนอกเข้ามาใช้บริการ ทดลองบินและฝึกบินได้ โดยก่อนทำการบินจะต้องโทรศัพท์จองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ และเด็กเล็กสามารถนั่งตักผู้ปกครองขณะทำการบินได้ และคิดราคาเป็น voucher เด็ก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02 048 9922-23

 

 

4. Flight of the Gibbonfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

พาเด็ก ๆ ผจญภัยโหนสลิงสัมผัสธรรมชาติกลางป่าใหญ่ที่เชียงใหม่ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันสวยงาม พร้อมได้เรียนรู้ระบบนิเวศไปในตัว อีกทั้งยังตื่นเต้นไปกับกิจกรรมฐานต่าง ๆ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และไม่จำเป็นต้องฝึกเล่นมาก่อน เพราะที่นี่มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยมาอย่างดี คอยช่วยเหลือดูแลตลอดการผจญภัย จนทำให้คุณต้องประทับใจกับมาตรฐานการบริการอย่างแน่นอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 053 010 660-3, 089 970 5511

 

 

5. ไร่ปลูกรักfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

ตั้งอยู่ที่อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวฟาร์มเกษตรอินทรีย์ ที่จะสอนให้เด็ก ๆ ได้รู้จักและใกล้ชิดธรรมชาติ มีฐานกิจกรรมการเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ เช่น เล่นสไลเดอร์ริมนา พายเรือริมนา หุ่นฟางทำมือ และการเลี้ยงเป็ดในนาข้าว เป็นต้น รวมถึงการได้ลิ้มลองอาหารและเครื่องดื่มออแกนิกส์ภายในไร่มากมาย ทั้งข้าวไข่เจียวออแกนิกส์ ซุปผักออแกนิกส์ กาแฟอียูออแกนิกส์ เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 086 332 7365

 

6. Imaginia Playlandfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

พื้นที่เสริมสร้างจินตนาการของเด็ก ๆ ยุคใหม่ เพลิดเพลินไปกับโซนต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นสวนสนุกปลุกจินตนาการได้ถึง 3 ภาษา (ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น) ภายในมีพื้นที่ครอบคลุมทั้งศิลปะ ดนตรี และวรรณกรรม ผ่านการนำเสนอด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยแบ่งกิจกรรมปลูกความคิดสร้างสรรค์ไว้มากถึง 19 โซนด้วยกัน เพื่อเน้นรวมความสนุกสนานของทุกคนในครอบครัวและพัฒนาการเด็กในหนึ่งเดียว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 02 664 8338

 

7. Harbor Landfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

สนามเด็กเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกลางพัทยา ที่นี่ถือเป็นดินแดนมหาสนุกของเด็ก ๆ โดดเด่นด้วยโซนของเล่นหลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นไต่เชือก โซนเครื่องเล่นเด็กเล็ก โซนสไลเดอร์ โซนบอล สนามกีฬา, โซน Racing, เกม Eye Play ที่ให้ได้ลองมาผจญภัยในบรรยากาศโลกใต้ท้องทะเล รับรองว่าลูกของคุณจะได้เพลิดเพลิน ยิ้มรับความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 089 332 1000

 

 

8. Space Inspiriumfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

พิพิธภัณฑ์อวกาศแห่งแรกของไทย ที่จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการ เพื่อร่วมหาคำตอบของจักรวาลแห่งนี้ไปด้วยกัน ภายในประกอบด้วยโซนต่าง ๆ ทั้งหมด 13 โซน ที่จะคอยอธิบายห้วงอวกาศและจักรวาลต่าง ๆ นำเสนอการใช้ชีวิตในอวกาศ ฉายภาพยนตร์ 3 มิติ ตลอดจนต้นกำเนิดของเอกภพได้อย่างน่าสนใจ ผ่านสื่อเทคโนโลยีที่แสนจะทันสมัย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 081 915 2374

 

9. ฟาร์มหมอปอfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ พร้อมสูดไอดิน กลิ่นหญ้า ท่ามกลางสัตว์น้อยใหญ่ในฟาร์มม้าครบวงจรกลางขุนเขาที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังเลือกสนุกกับกิจกรรมมากมาย ทั้งการขี่ม้า จูงม้า/ขี่ม้าเข้าป่า เก็บไข่ไก่ ขี่ม้าออกทุ่ง อาบน้ำม้า ให้อาหารสัตว์ และเล่นน้ำที่ลำตะคอง เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 093 529 1919

 

10. Farm de Lekfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

ตั้งอยู่ที่อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติ เหมาะสำหรับพ่อแม่จูงมือลูกมาเรียนรู้การเลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ปลูกกล้วยไม้ และกิจกรรมอื่น ๆ ที่คนในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ ทั้งชี่ม้า ขี่จักรยาน กระโดดหอ ขี่ ATV และพายเรือคายัก เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 098 463 8223

 

 

11. Pattaya Dolphin Worldfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

พาเด็ก ๆ ชมความน่ารักและแสนรู้ของเจ้าปลาโลมาแสนรู้และแสนฉลาด นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงของเจ้าโลมา ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น ว่ายน้ำกับโลมา, กิจกรรมขี่รถ ATV, กิจกรรมขี่ม้าหรือนั่งรถม้า, การแสดงม้าและคาวบอยโชว์ และกิจกรรมปีนหน้าผาจำลอง เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่จะเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขของเด็ก ๆ ได้ตลอดทั้งวัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 038 051 790-6

 

 

12. AlpacaHillfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

พาเด็ก ๆ ไปพบความน่ารักของเจ้าอัลปาก้าขนปุยที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกในเมืองไทย โดยเด็ก ๆ สามารถหยอกล้อและให้อาหารอัลปาก้าได้อย่างใกล้ชิด รวมถึงเยี่ยมชมความน่ารักของสัตว์หายากชนิดอื่น ๆ เช่น จิงโจ้แคระ กระต่ายยักษ์ กวางดาว ม้าแคระ นกยูง และหนูชินชิล่า เป็นต้น ที่จะขนขบวนความน่ารักสดใสมาอวดโฉมเด็ก ๆ กันอีกเพียบ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 080 821 2108

 

 

13. บ้านกลับหัว พัทยา (Upside Down Pattaya)facebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาสุดแปลก ออกแบบในสไตล์ตะวันตก ภายในสร้างสรรค์ทุกส่วนประกอบให้เหมือนบ้านของจริง ความเก๋อยู่ตรงที่ เมื่อเดินเข้าไปข้างใน จะเห็นทุกอย่างกลับหัวไปหมด ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครัน พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เอาใจเด็ก ๆ ให้ถ่ายรูปกันจนเพลิน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 090 201 0701

 

 

14. ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินีfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่เด็ก ๆ จะได้ชมวิถีชีวิตชาวประมง รวมถึงป่าชายเลน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดี ๆ อย่างการเดินศึกษาธรรมชาติ ที่จะช่วยบ่มเพาะและสร้างจิตสำนึกเรื่องการรักษาระบบนิเวศที่ดีให้กับเด็ก ๆ แถมยังได้เดินสูดอากาศดี ๆ แบบชิล ๆ ท่ามกลางความร่มรื่นของป่าโกงกางอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 032 632 255, 086 607 7712

 

 

15. มินิมูร่าห์ฟาร์มfacebook - 1 ปีที่ผ่านมา

 

ฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งจังหวัดฉะเชิงเทรา ภายในจำลองบรรยากาศฟาร์มชนบทในต่างประเทศ เด็ก ๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับเส้นทางการเรียนรู้ต่าง ๆ ภายในฟาร์ม เช่น เรียนรู้ประวัติมินิมูร่าห์ฟาร์ม เยี่ยมชมแปลงปลูกผักเลี้ยงสัตว์ แปลงเกษตรอินทรีย์ ดูกระบวนการรีดนม เป็นต้น รวมถึงยังได้รู้จักกิจกรรม Work Shop เอาใจเด็ก ๆ อย่างการทำพิซซ่า ทำไอศกรีม ป้อนอาหารสัตว์ในมินิสวนสัตว์ ที่มีทั้งควายมูร่าห์ กระต่าย แพะ หมู เป็ด และปลา เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์ 081 819 2819

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://travel.kapook.com/view166881.html


Keywords : ปิดเทอม,ท่องเที่ยว,เด็ก