5 เหตุผลโดนใจ ที่ทำให้ OPPO R9s Special Red Edition น่าจับจองเป็นเจ้าของ!(kwan)

เรียกได้ว่าการแข่งขันระหว่างแบรนด์ต่างๆ ในวงการสมาร์ทโฟน ณ ปัจจุบันนี้ ทวีความดุเดือด และร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยแต่ละแบรนด์ต่างพากันงัดกลยุทธ์แต่ละแบบออกมาใช้ฟาดฟันกันแบบไม่มีใครยอมใคร เพื่อสร้างจุดสนใจให้กับผู้ซื้อ รวมไปถึงการพัฒนาสมาร์ทโฟนภายในค่ายให้มีเทคโนโลยีที่ดีขึ้น ความเร็วแรงเพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญก็คือ การถ่ายรูปให้สวยขึ้น เพราะในปัจจุบันนี้ผู้ใช้ส่วนใหญ่มักเลือกกล้องถ่ายภาพเป็นปัจจัยลำดับต้นๆ สำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ซึ่งในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมาก็มีแบรนด์สมาร์ทโฟนแบรนด์หนึ่งที่ถือว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมากจากยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับความนิยมในผลิตภัณฑ์ของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนสามารถคว้าอันดับหนึ่งในด้านยอดขายที่ประเทศจีนไปได้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และแบรนด์สมาร์ทโฟนดังกล่าวก็คือ OPPO นั่นเอง

OPPO เป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้ในประเทศไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี และยังเป็นแบรนด์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดแบรนด์หนึ่งอีกด้วย โดยสมาร์ทโฟนจาก OPPO ได้รับการการันตีจากผู้ใช้ในจุดเด่นเรื่อง "กล้องถ่ายภาพเซลฟี่" และโหมด Beautify ที่ขึ้นชื่อว่าช่วยให้ใบหน้าของผู้ถ่ายขาวสวยเนียนใสได้ภายในชัตเตอร์เดียว รวมไปถึงคุณสมบัติตัวเครื่องที่เร็วแรงครอบคลุมในทุกๆ การใช้งาน และราคาวางจำหน่ายที่สมเหตุสมผล ก็ทำให้ OPPO กลายเป็นสมาร์ทโฟนยอดนิยมแบรนด์หนึ่งในบ้านเราได้อย่างง่ายดาย และล่าสุดทาง OPPO (ประเทศไทย) ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่จัดเต็มเรื่องความโดดเด่นในด้านดีไซน์ด้วยบอดี้สีแดงสุดจี๊ดที่พร้อมสะกดทุกสายตา และคุณสมบัติตัวเครื่องที่พร้อมใช้งานทุกรูปแบบในชื่อ OPPO R9s Special Red Edition

อย่างที่ทราบกันดีว่า OPPO R9s เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งของ OPPO ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2016 ที่ผ่านมา ทั้งในเรื่องยอดขาย และการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการในชีวิตประจำวัน จนกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในประเทศจีนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และ OPPO R9s Special Red Edition กับบอดี้โลหะสีแดงสุดงดงามนี้ก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความโฉบเฉี่ยว และบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์สุดแซ่บของผู้ใช้ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านมาเจาะลึกกับ "5 เหตุผลที่ทำให้ OPPO R9s Special Red Edition ทวีความโดดเด่น และน่าเป็นเจ้าของมากที่สุด!" และความน่าหลงใหลของสมาร์ทโฟนสีแดงแรงฤทธิ์รุ่นนี้จะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

โชว์ทุกดีกรีความสวยเผ็ด และไลฟ์สไตล์สุดแซ่บ ด้วยบอดี้โลหะ Unibody กับสีแดงสุดร้อนแรง!


OPPO R9s Special Red Edition มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 153x74.3 มิลลิเมตร และมีความบางเฉียบเพียง 6.58 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 147 กรัม ทำให้ผู้ใช้สามารถพกพาติดตัวไปในทุกๆ ที่ได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งตัวเครื่องยังใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ All-Metal Unibody ซึ่งเป็นการนำวัสดุโลหะมาขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งทนทาน โดยตัวเครื่องมีโลหะเป็นองค์ประกอบในสัดส่วนที่สูงถึง 98.8%ทำให้มั่นใจได้ว่า OPPO R9s Special Red Edition จะแข็งแกร่งทนทานในทุกการใช้งาน

และแน่นอนว่าความพิเศษของ OPPO R9s Special Red Edition ก็จะต้องอยู่ที่บอดี้โลหะสีแดงแรงฤทธิ์ที่ยกระดับสมาร์ทโฟนจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ธรรมดาให้กลายเป็น "ส่วนหนึ่งของแฟชั่น" ที่สามารถนำไป Mix&Match การเครื่องแต่งกายได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังเป็นไอเทมสุดพิเศษที่แสดงถึงไลฟ์สไตล์อันโฉบเฉี่ยว และบุคลิกสุดแซ่บของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เมื่อ OPPO R9s Special Red Edition สะท้อนกับแหล่งกำเนิดแสงแล้ว สีสันบนตัวเครื่องก็จะยิ่งทวีความสดใส เพิ่มดีกรีความสวยแซ่บให้มากขึ้นเป็นเท่าตัว

 

บันทึกทุกจังหวะชีวิตให้ชัดเจนด้วย กล้องหน้า-หลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล!


หลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่ทำสมาร์ทโฟนสามารถถ่ายภาพได้ ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ต่างก็ทุ่มเทพัฒนาฟีเจอร์กล้องให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับความคมชัด และได้ภาพถ่ายที่สวยงามตามต้องการ เช่นเดียวกับ OPPO R9s Special Red Edition ที่ใช้งานกล้องด้านหลังความละเอียด16 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX398 ขนาด 1/2.8 นิ้ว ใหม่ล่าสุด และมีขนาดรูรับแสงกว้างถึงF/1.7 ทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป พร้อมทั้งยังมีฟังก์ชันการลด Noise ซึ่งช่วยให้ภาพถ่ายคมชัดขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้กล้องถ่ายภาพของ OPPO R9s Special Red Edition ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีโฟกัสภาพแบบ Dual PDAF ที่จับโฟกัสได้เร็วขึ้นถึง 40% ทำให้ไม่พลาดทุกช่วงจังหวะที่อยากบันทึกไว้

และจะขาดไปเสียไม่ได้สำหรับจุดเด่นที่สุดของสมาร์ทโฟน OPPO อย่าง "กล้องด้านหน้า" ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามจนได้รับฉายาว่าเป็นสมาร์ทโฟน Selfie Expert ซึ่งใน OPPO R9s Special Red Edition นี้ก็มาพร้อมกับกล้องด้านหน้าความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล และขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 ที่ช่วยลดปัญหาการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และเพิ่มความคมขัดให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Beautify 4.0 ที่ช่วยให้ใบหน้าของผู้ถ่ายขาวสวยเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ภายในชัตเตอร์เดียว พร้อมแชร์ให้เพื่อนๆ ในโซเชียลมีเดียได้ทันทีแบบไม่ต้องแต่งเพิ่ม

 

คมชัดทุกรายละเอียด จัดจ้านทุกเฉดสี และใหญ่เต็มตาด้วยจอ AMOLED Full HD ขนาด 5.5 นิ้ว!


ส่วนประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งของสมาร์ทโฟนก็คือ "หน้าจอแสดงผล" เพราะในปัจจุบันการรับชมคอนเทนท์ต่างๆ ที่เป็นทั้ง บทความ, คลิปวิดีโอ หรือแม้แต่การชมภาพยนตร์เรื่องยาวก็สามารถทำได้บนสมาร์ทโฟนเครื่องเท่าฝ่ามือเช่นนี้ ซึ่ง OPPO R9s Special Red Edition ก็เลือกที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ที่ชื่นชอบการรับชมภาพยนตร์ หรืออ่านคอนเทนท์ต่างๆ ด้วยการใช้งาน หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความคมชัด และการแสดงเฉดสีที่สดใส ในความละเอียดสูงถึงระดับ Full HD 1080p (1080x1920 พิกเซล)บนขนาดใหญ่เต็มตาที่ 5.5 นิ้ว ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับชมคอนเทนท์ต่างๆ ได้อย่างคมชัด, สีสันจัดจ้าน และใหญ่เต็มตา โดยไม่ต้องเพ่งมองใกล้ๆ ให้ล้าสายตา นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลของ OPPO R9s Special Red Edition ยังถูกครอบทับด้วยกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 5 ที่แข็งแกร่ง และทนทาน พร้อมปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วน และการตกกระแทกได้ในระดับหนึ่งด้วย

 

ครบครัน และเร็วแรงในทุกฟีเจอร์ ครอบคลุมการใช้งานในทุกสถานการณ์!


OPPO R9s Special Red Edition ไม่ได้มีความโดดเด่นเฉพาะฟีเจอร์ด้านความสวยงาม หรือความบันเทิงเท่านั้น แต่ในด้านของการใช้งานจริงก็สามารถตอบสนองต่อความต้องการได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดย OPPO R9s Special Red Edition มาพร้อมกับการดีไซน์สายสัญญาณแบบ Ultra-fine Six-String หรือการใช้งานสายสัญญาณถึง 6 เส้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจับสัญญาณ ทั้งสัญญาณ Wi-Fi และสัญญาณ 3G/4Gได้ดี และแม่นยำมากยิ่งขึ้น, ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 625 ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.0GHz, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB ที่ใช้งาน Multitasking ได้ลื่นไหล, หน่วยความจำภายในขนาด 64GB ที่เก็บบันทึกข้อมูลได้เยอะจุใจ พร้อมเพิ่มพื้นที่ได้สูงสุดถึง 256GB จึงหมดปัญหาเรื่องหน่วยความจำเต็มอีกต่อไป และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากระบบพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพอย่าง Android 6.0 Marshmallow ที่ทำงานได้รวดเร็วลื่นไหล และช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย  

 

แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง พร้อมเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ชาร์จเพียง 5 นาที ก็คุยได้ถึง 2 ชั่วโมง!


แม้ว่าตัวสมาร์ทโฟนจะมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดเด็ด หรือฟังก์ชันที่น่าใช้งานมากเพียงใดก็ตาม แต่ถ้าขาดหัวใจสำคัญอย่าง "แบตเตอรี่" ที่น้อยเกินไป ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง ก็คงจะไม่มีความหมายเท่าใดนัก แต่OPPO R9s Special Red Edition มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3010 mAh และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge ที่ชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถใช้สนทนาได้ถึง 2 ชั่วโมง ซึ่ง VOOC Flash Charge ช่วยให้การชาร์จแบตเตอรี่ไม่ใช่เรื่องเสียเวลาอีกต่อไป และสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่หมด
 


 

เรียกได้ว่า OPPO R9s Special Red Edition ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่มีฟังก์ชัน และฟีเจอร์ที่สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการ และครอบคลุมการใช้งานในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความโดดเด่นของบอดี้สีแดงสุดร้อนแรงที่นับว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของรุ่นนี้ ซึ่งความโดดเด่นในด้านสีสันของตัวเครื่องก็ยังทำให้สมาร์ทโฟนขยับฐานะขึ้นไปเป็นไอเทมเสริมทางด้านแฟชั่นที่ช่วยบ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ และตัวตนของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงการนำไป Mix&Match ร่วมกับเครื่องแต่งกายได้หลากหลายแนวด้วย หรือจะเป็นกล้องถ่ายภาพความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ที่มาพร้อมความคมชัด และเทคโนโลยี Dual PDAF ที่โฟกัสได้รวดเร็วฉับไวขึ้นกว่าเดิมถึง 40% อีกทั้งโหมด Beautify 4.0 สำหรับกล้องหน้าที่ช่วยให้ภาพถ่ายเซลฟี่ของคุณขาวสวยเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ภายในชัตเตอร์เดียว

และสำหรับ OPPO R9s Special Red Edition ก็มีความพิเศษอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ เป็นรุ่น Limited Edition ที่เหมาะสำหรับนักสะสม หรือแฟน OPPO ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่ง OPPO R9s Special Red Edition เปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 13,990 บาท ถ้าหากท่านใดสนใจก็สามารถไปหาซื้อกันได้แล้วที่ แบรนด์ช้อป ออปโป้ ทุกสาขา หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/oppothai

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก http://www.thaimobilecenter.com/article-2560/5-reasons-that-make-oppo-r9s-special-red-edition-stand-out.asp