4 สุดยอดน้ําหอมผู้หญิง คุณค่าที่ผู้หญิงคู่ควร

4 สุดยอดน้ําหอมผู้หญิง คุณค่าที่ผู้หญิงคู่ควร

 

4 สุดยอดน้ําหอมผู้หญิง คุณค่าที่ผู้หญิงคู่ควร

4 สุดยอดน้ําหอมผู้หญิง คุณค่าที่ผู้หญิงคู่ควร เกี่ยวกับ น้ำหอม

เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลายคนคงกับเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว เหงื่อไหล และมีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ออกมา จนต้องมองหา น้ำหอม ตัวช่วยที่จะสร้างความมั่นใจ พร้อมดึงดูดความสนใจให้ชวนมองกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ

นอกจากความสวยบนใบหน้าและเสื้อผ้าการแต่งกายที่บอกถึงบุคลิกคุณได้แล้ว กลิ่นหอมๆ ที่พัดผ่านสายลมจากตัวเราไปถึงใครบางคน เปรียบเหมือนเป็นการสัมผัสที่สร้างความประทับใจในครั้งแรกพบเลยก็ว่าได้ 

น้ำหอม จึงกลายเป็นสิ่งที่ผู้หญิงและผู้ชายหลายคนขาดไม่ได้ เกรดดี้เองก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความชื่นชอบน้ำหอมมากๆ ทุกครั้งที่ได้ฉีดน้ำหอมที่ชอบจะรู้สึกมั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง

ในเมื่อน้ำหอมเป็นสิ่งสำคัญขนาดนี้ วันนี้ Sanook! Women จะพาคุณไปรู้จัก ประเภทของน้ำหอมพร้อมแนะนำ 4 สุดยอดน้ำหอม คุณค่าที่ผู้หญิงคู่ควร จะมีกลิ่นไหน แบบไหนเหมาะกับคุณบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ

1. Perfume oil เป็นน้ำหอมที่ส่วนผสมของน้ำมันหอมมากที่สุด อารมณ์คล้ายน้ำหอมจากตะวันออกกลาง เวลาใช้ ให้แตะตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ควรใช้วิธีฉีดแบบสเปรย์

2. Eau de parfum เป็นน้ำหอมที่นิยมกันมากที่สุด ใช้แล้วกลิ่นหอมนาน ราคาปานกลาง การใช้งานก็ง่าย แค่ฉีดตามส่วนของร่างกายที่มีอุณหภูมิค่อนข้างอุ่นกว่าส่วนอื่นๆ เช่น ข้อมือ หัวไหล่ ตรงกลางของหน้าอก ช่วงข้อพับตรงกลางแขน และซอกคอ เพื่อใครมาดม รับรองหอมแน่นอน

3. Eau de toilette ให้กลิ่นหอมไม่กี่ชั่วโมง สามารถฉีดได้ทั่วร่างกาย ไม่ควรแตะน้ำหอมแบบนี้แค่ชีพจร และถ้าใครที่อยากเป็นสาวผมหอมสดชื่นจะใช้น้ำหอมแตะหวี แล้วใช้หวีแปรงผมให้ทั่ว จะให้กลิ่นหอมที่ติดทนนานขึ้น แต่ส่วนตัวแล้วน้ำหอมบางกลิ่นที่เป็น EDT ติดทนมากกว่า EDP ซะอีกนะคะ

4. Eau de cologne กลิ่นหอมอ่อนๆ ส่วนมากจะอยู่ในน้ำหอมสำหรับผู้ชาย กลิ่นจางเร็ว ราคาไม่แพง เพราะมีหัวน้ำหอมแค่นิดเดียวค่ะ 

ความติดทนนานของน้ำหอมแต่ละประเภทตามที่บอกมานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน แต่ถ้าคุณเจอกลิ่นที่ชอบแล้วลองหาผลิตภัณฑ์ประเภทโลชั่น แป้ง หรือ สบู่ที่มีส่วนผสมน้ำหอมกลิ่นของน้ำหอม ก็สามารถทำให้กลิ่นน้ำหอมติดผิวได้นานขึ้นได้

 

น้ําหอมผู้หญิง

1. Estee Lauder Modern Muse EAU DE PARFUM ขนาด 50 ml ราคา 3,600 บาท

กลิ่นหอมของดอกไม้หลายชนิด เหมาะกับสาวสะพรั่งตัวแม่ ฉีดแล้วให้ความรู้สึกดึงดูดผู้คนให้อยากเข้าใกล้ (อันนี้ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่านะคะ) เรื่องความติดทนบอกเลยว่ากลิ่นติดทนนานตลอดทั้งวัน 

คะแนน 8/10 ด้วยกลิ่นที่หอมที่ดูเซ็กซี่เป็นผู้ใหญ่ อาจจะไม่เหมาะเข้ากับน้องๆ วัยเรียนหรือในวันแต่งตัวชิคๆ แบบสาววัยรุ่น แต่ถ้าสาวออฟฟิศละก็บอกเลยว่าใช่มากค่ะ

 

2. Bvlgari Omnia Amethyste Eau de Toilette ขนาด 65 ml ราคา 3,600 บาท

กลิ่นหอมมาก ดูเซ็กซี่นิดๆ กลิ่นที่ไม่ฉุดเกินไป ใช้ได้ทุกโอกาส เป็นน้ำหอมกลิ่นแรกๆ ที่ใช้ตั้งแต่วัยสาวใช้และยังคงซื้อซ้ำอยู่เรื่อยๆ จนจำไม่ได้แล้วค่ะว่าใช้ไปกี่ขวดแล้ว บอกแล้วว่าเลิฟจริง 

คะแนน 9/10 ด้วยประเภทที่มีปริมาณน้ำหอมไม่มาก ทำให้ความติดทนลดน้อยลงระหว่างวัน ถ้าอยากให้กลิ่นติดทนนานทั้งวัน แนะนำให้ฉีดซ้ำระหว่างวันอีกครั้ง รับรองว่าหอมสดชื่นตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ
 

 

3. Chloé Eau de Parfum 75 ml ราคา 4,900 บาท

น้ำหอมที่หลายคนก็รู้จักมานาน แต่ด้วยราคาที่เลอค่าทำให้มองผ่านไปหลายครั้ง แต่เมื่อได้ลองดมแล้วเมื่อโดนสะกดจิตให้เสียทรัพย์ได้อย่างง่ายดาย เป็นน้ำหอมที่ติดนานตลอดทั้งวันจริงๆ ค่ะ ฉีดตั้งแต่เช้าหอมนานมาถึงตอนกลางคืน กลิ่นดูผู้ดี หรูหรา ค่อนข้างเป็นทางการ ฉีดแล้วรู้สึกมีพลังอย่างบอกไม่ถูกค่ะ 

คะแนน 9/10 กลิ่นหอมติดทนนานจริงๆ แต่ราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้ต้องใช้อย่างประหยัด แต่ถ้าเทียบกับความหอมและติดทนแล้วก็คุ้มนะ!

 

4. Versace Bright Crystal Eau de Toilette ขนาด 90 ml ราคา 4,200 บาท

เป็นน้ำหอมลูกรักประจำตัวเกรดดี้เลยค่ะ กลิ่มหอมหวานไม่ฉุด ติดทนนาน ขวดงดงาม ซื้อซ้ำจนไม่อยากนับขวดแล้วค่ะ เคยฉีดกลิ่นนี้แล้วมีพี่ที่ทำงานทักว่า หอมจัง เราก็ได้แต่ยิ้มกรุ้มกริ่ม พร้อมรู้สึกดีใจเบาๆ ใครที่อยากจะสวยเป็นพิเศษแนะนำตัวนี้เลยจ้า

คะแนน 10 เต็มเลยค่ะ บอกแล้วว่าเป็นลูกรัก เทียบราคากับปริมาณแล้ว บอกเลยว่าใช้ได้นานจริงๆ ค่ะ 
 

นี่ก็เป็นน้ำหอมสุดยอดในดวงใจเกรดดี้ อย่าลืมว่าแต่ละคนมีความชอบที่แตกต่างกันไป ดูไว้เป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อ เพราะอย่างไรแล้วคุณต้องลองดมด้วยตัวเอง อย่าซื้อเพราะเพียงแค่คนนี้ว่าดี บางครั้งกลิ่นที่คนอื่นชอบ เราอาจจะไม่ชอบก็ได้นะคะ

สำหรับสาวๆ ที่มีน้ำหอมกลิ่นไหนอยากแนะนำให้สาวๆ Sanook! Women ได้ลองใช้กัน อย่าลืมคอมเมนท์บอกกันบ้างนะคะ เกรดดี้จะได้ไปลองดมบ้าง...อิอิ 

ขอขอบบคุณเครดิตข้อมูลจาก : https://www.sanook.com/women/36125/


Keywords : น้ำหอม น้ำหอมผู้หญิง น้ำหอมติดทนนาน