ขนหัวลุก!! ถ้ำหลวง มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้น

คืบหน้าการค้นหา 13 ชีวิต นักฟุตบอลเยาวชนหมูป่า อคาเดมี ที่หายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งการค้นหาเป็นไปอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่หกแล้ว

จักรยานของ 13 ชีวิต

(ค่าแรงผมขอเป็น 13 ชีวิตในนั้น เปิดใจหัวเรือใหญ่เจาะผนังถ้ำหลวง ถ้าถ้ำพังผมรับผิด)

โดยทุกหน่วยงงาน หมู่เหล่า เร่งแผนช่วยชีวิต 13 นักบอล เตรียมเครื่องมือเจาะผนังถ้ำ ช่วงใกล้หาดพัทยา ขณะที่เจออีกปล่องที่ 4 จนท.โรยตัวสำรวจ พบทางน้ำ คาดสามารถเข้าไปในถ้ำได้ เตรียมตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง ส่วนอุปสรรค ฝนยังถล่ม น้ำในถ้ำเต็มจนหน่วยซีลต้องถอนกำลัง จนท.ปรับแผนเจาะบาดาลระบายน้ำ บิ๊กตู่บินด่วนให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญหาย สหรัฐแถลงเป็นห่วง ขณะที่ลาวส่งนักประดาน้ำช่วยเหลือนั้น

พ่อแม่ไหว้วอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าแม่นางนอน

ล่าสุด ในโลกโซเชี่ยล มีการแชร์เรื่องราวชวนขนลุก ขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจ ค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำ และความลี้ลับของถ้ำหลวง ว่า

“มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมาย เช่น

1. อยู่ๆ ไฟก็ดับเอง ไปดูไม่รู้ใครมาดึงสายออกทั้งๆที่มีคนยืนคุมตลอด
2. มีเสียงเรียกออกมาจากในหลืบ พอทีมไปถึงก็ไม่มีอะไร
3. ทหารที่ไปช่วยงาน ไม่สบายหลายคน ทั้งๆที่ทุกคนร่างกายแข็งแรงดี

การทำงานของเจ้าหน้าที่ในถ้ำหลวง เร่งค้นหา 13 ชีวิต

4. คนที่มาอยู่หน้าถ้ำหลังจาก3ทุ่มขึ้นไป จะได้ยินเสียงแว่วๆ ออกมาจากที่ไกลๆบนเขา ทางด้านปากถ้ำกันทุกคน อันนี้ถามคนที่เคยไปจะได้ยินกันทุกคืน แต่ไม่รู้เสียงอะไร
5. ทหารที่มาช่วย จริงๆก็กล้าๆกลัวๆ เพราะในถ้ำบรรยากาศวังเวงมาก ทุกซอกหลืบมันเป็นที่บังตาเปล่าเปลี่ยวไปหมด เดินเป็นกลุ่มยังน่ากลัว ไม่มีใครกล้าเดินไปไหนคนเดียว

6. นอกจากร่างทรงที่มาแล้ว พวกนั่นมองดูเป็นเรื่องตลก แต่ที่ไม่ตลกคือคนที่มานอนหน้าถ้ำ ละเมอด้วยเสียงแปลกๆโหยหวนสยองมาก บางคนถ่ายคลิปไว้ด้วย7. วันหนึ่ง บุคคลคล้ายๆท่านผู้ว่าและคณะรีบวิ่งลงไปในถ้ำ ไม่รู้สาเหตุอะไร ทีมที่เกี่ยวข้องทั้งหมดหายลงไปหน้าถ้ำนานมาก แต่ไม่มีใครให้ข่าวอะไรเพราะดึกแล้ว และทุกคนอ่อนเพลียกันหมด


8. มีคนเห็นเงาดำๆ เดินตามบ้าง ยืนอยู่บ้าง แทบจะทุกที่ เห็นกันจนไม่มีใครกล้าเดินไปไหนคนเดียว แม้แต่เวลากลางวัน
9. ฝนตกตลอดเวลา ตกเฉพาะตรงถ้ำนี่เท่านั้น มันน่าแปลก นี่อาจทำไห้สูบน้ำเท่าไหร่ก็ไม่แห้งไม่ลดลงเลย10. อันนี้แปลกมาก แม่ครัวที่ทำอาหารมาเลี้ยง บอกว่าคนที่มารับอาหาร บางคนมาแบบแต่งตัวสวยงามเหมือนลิเกก็มี บางทีนึกว่าพวกร่างทรง และมากันมากมาย ทั่งๆที่ร่างทรงที่มากันไม่มีใครแต่งชุดสวยๆแบบนั้นเลยสักคน


11. วันแรกๆชาวบ้านคนมาดูกันมากมาย แต่วันนี้ไม่มีใครมาเลย บางคนพาลูกเล็กๆมา พอกลับบ้านไป ก็ไม่สบายนอนละเมอถึงยักษ์บ้าง ผีบ้าง ชาวบ้านเล่าต่อกันจนไม่มีใครกล้ามา
12. การทำงานของทีมงาน มีอุปสรรคตลอด ไม่ว่าจะเป็นการขนของ ขนส่ง อยู่รถก็สตาร์ทไม่ติดบ้าง ติดหล่มบ้าง การทำงานลำบากมาก

ทำเอาคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมากว่า ไม่อยากเชื่อ แต่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

cr.ทีมงานอาสา #ถ้ำหลวง , ขอบคุณภาพ,ข่าวสด


Keywords : ขนหัวลุก เรื่องแปลกที่ถ้ำหลวง