5 เทคนิค ง่ายๆ ลดริ้วรอย ขอบตาคล้ำ "ด้วยวิธีธรรมชาติ"

ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ริ้วรอยรอบดวงตา บวมเป่ง สาวๆ หลายคนอาจคิดว่ามันเกิดขึ้นเพราะการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่จริงๆ แล้วนอกจากปัจจัยดังกล่าว ยังมีอีก

1.นอนหลับอย่างเพียงพอ

การนอนน้อยหรือการนอนดึก จะทำให้ดวงตาเกิดความเหนื่อยล้า ส่งผลให้เกิดริ้วรอยหรือรอยตีนกา เพราะฉะนั้นควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง ก็จะทำให้ผิวรอบดวงตามีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นแล้วย

2.กินอาหารที่มีปริมาณของโซเดียมสูง

หลายคนทราบกันดีแล้วว่าการกินอาหารที่มีโซเดียมสูงจะทำให้ร่างกายเกิดการบวมน้ำ ส่งผลทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ยาก

 

3.เติมความชุ่มชื้นให้ดวงตา (มาร์คตาด้วยแตงกวาแช่เย็น)

การมาส์กผิวรอบดวงตาด้วยแตงกวาแช่เย็น จะทำให้ดวงตาผ่อนคลายและสามารถลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี ยังช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาและอาการบวมได้อีกด้วย โดยการมาส์กดวงตานั้น ประมาณ 15-20 นาที จะคืนความชุ่มชื้น ให้รอบดวงตากระจ่างใส มีชีวิต ชีวา อีกครั้ง

 

4. ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ งดดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีน

การดื่มน้ำน้อยเกินไป เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่นและเกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งจะต้องดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วนั่นเอง จะทำให้ดวงตาสดใสเป็นประกายมากขึ้น 

 

5.นวดผิวรอบดวงตา

การนวดผิวรอบดวงตา เป็นประจำ จะทำให้ดวงตาผ่อนคลายและผิวมีความกระชับมากขึ้น ทำให้ริ้วรอยดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด โดยใช้นิ้วกลาง เป็นนิ้วที่มีน้ำหนักเบาที่สุด นวดเบาๆ ตั้งแต่หัวตาไปถึงหางตา วิธีง่ายๆ แค่นี้นอกจากจะมีดวงตาสวย ยังทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

 


Keywords : ขอบ ตา ดำ,ตา บวม,แพนด้า