7 นาที ท่าลดต้นขาง่าย ๆ ให้เรียวทันใจ

ท่าลดต้นขาง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน จับเวลาเลย 7 นาทีเท่านั้นก็เสร็จแล้ว

          ถ้ากลุ้มใจกับปัญหาต้นขาใหญ่บิ๊กเบิ้ม เวลาใส่กางเกงขาสั้นก็รู้สึกอายทุกที ถ้าแบบนี้ก็อย่ามัวแต่นั่งกุมขมับเครียดอยู่เลย แต่มาหาเวลาออกกำลังกายด้วยท่าลดต้นขาที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากจาก allwomenstalk กันดีกว่า บอกเลยว่าใช้เวลาแค่ 7 นาทีก็ลดได้ทันใจ แถมยังทำเองได้ที่บ้านด้วย

ท่าลดต้นขา

วิ่งย่ำอยู่กับที่

          เริ่มต้นด้วยท่าวิ่งย่ำอยู่กับที่ โดยยกขาและแขนขึ้นลงให้สัมพันธ์กัน ท่านี้จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ แถมยังช่วยให้กลุ่มกล้ามเนื้อใหญ่ได้ทำงานด้วย ทำแค่ 1 นาทีก็พอแล้ว

 

ท่าลดต้นขา


ท่า Squats

          การออกกำลังกายโดยทำท่า Squats นี่แหละ ที่ช่วยให้ต้นขา ก้น และขากระชับขึ้นได้ แค่ย่อตัวลงในท่านี้ค้างไว้ 1 นาที แต่ต้องให้ชัวร์ว่าน้ำหนักลงที่ส้นเท้าและลำตัวตั้งตรงด้วยนะคะ

 

ท่าลดต้นขา


ท่า Jump Squats

          หลังจากที่ได้ลองทำท่า Squats ธรรมดาไปแล้ว ลองมาให้ขาได้ออกกำลังเพิ่มกันหน่อย ด้วยการ Jump Squats หรือเป็นการเพิ่มการกระโดดเข้าไปด้วย โดยใน 1 นาทีควรกระโดดได้ 25 ครั้งถึงจะได้ผลลัพธ์ที่เริดสุด ๆ 

 

ท่าลดต้นขา


ท่า High Knees 

          ท่านี้ก็เหมือนกับการวิ่งอยู่กับที่นั่นแหละ แต่แค่ยกเข่าให้สูงขึ้นกว่าเดิม เพื่อเป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังและขา อ๊ะ … มาสู้กันต่อกับท่านี้อีก 1 นาที

 

ท่าลดต้นขา


ท่า V Squats 

          หากสาว ๆ คนไหนอยากให้ต้นขาด้านในเล็กลงอย่างเห็นผล ต้องห้ามพลาดออกกำลังกายด้วยท่า V Squats เด็ดขาด แค่กางขาออกให้เป็นรูปตัววี V จากนั้นย่อตัวลง ทำต่อไปเรื่อย ๆ จนครบ 1 นาที ง่าย ๆ แค่นี้เองเนอะ

 

ท่าลดต้นขา

​​​​
ท่า Lunges

          อีกหนึ่งท่าออกกำลังกายลดต้นขาที่ได้ผล ก็ต้องท่า Lunges นี่แหละ แค่ก้าวขาออกไปข้างหนึ่ง ส่วนอีกข้างหนึ่งก้าวไปด้านหลังแล้วย่อลง 90 องศา แล้วทำสลับกับอีกข้างหนึ่งไปจนครบ 1 นาที

 

ท่าลดต้นขา 


ท่า Reverse Kicks 

          แค่ก้มตัวลงไปด้านหน้า เอามือทั้ง 2 ข้างยันเอาไว้ จากนั้นยกขาข้างหนึ่งเตะขึ้นด้านบน ทำสลับข้างกันไปแบบนี้จนครบ 1 นาที ท่านี้ทั้งสนุกและได้ผลเยี่ยมเลยแหละ

          แบบนี้ก็ไม่มีข้ออ้างว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายลดต้นขาแล้วสินะ เพราะแค่ 7 นาที ก็ได้ต้นขาเล็กกระชับ ต่อไปนี้จะใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นแค่ไหนก็มั่นใจเต็มร้อย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://health.kapook.com/view125071.html


Keywords : ออกกำลัง,ลดน้ำหนัก,ลดต้นขา