6 วิธีทำให้มีเงินล้าน แชร์ประสบการณ์เก็บเงินเจ๋งๆ ที่คุณเองก็ทำได้

     การเก็บหอมรอมริบเงินเอาไว้ใช้ในอนาคตเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนต่างก็มีความตั้งใจที่อยากจะทำด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็มักจะประสบปัญหาเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ หรือมีวิธีออมเงินแบบผิด ๆ จนทำให้เก็บเงินได้น้อยหรือบางคนแทบจะเก็บเงินไม่ได้เลย กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ช้าเกินไปเสียแล้ว 
     แต่จริง ๆ แล้ว การออมเงินให้ได้เป็นหลักล้านไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณรู้วิธีการเก็บเงิน อย่างที่เราได้นำตัวอย่างของคนที่ประสบความสำเร็จในการออมเงินจนสามารถมีเงินเก็บหลักล้านได้อย่างสบาย ๆ มาให้ศึกษาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในวันนี้ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับเปลี่ยนใช้ตามความถนัดอาจจะช่วยให้เก็บเงินได้มากขึ้น

1 ล้านแรก ทำได้ไม่ยาก เคล็ดลับออมเงินจากประสบการณ์จริง

          เคล็ดลับการออมเงินที่มีสูตรง่าย ๆ ของมนุษย์เงินเดือน เพียงแค่ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น อย่างเช่นการซื้อของฟุ่มเฟือย เลือกซื้อของเท่าที่จำเป็นกับความต้องการ อดทนกับการอดออมให้มาก ก็สามารถมีเงินล้านในบัญชีได้ตามเป้าหมาย พร้อมกับความคิดที่ว่าต้องตั้งเป้าหมายให้ใหญ่เข้าไว้และไปให้ถึง

บันไดสู่เงินล้าน เทคนิคการออมเงินสุดเจ๋ง ทำได้แค่มีวินัย

          เคล็ดลับการเก็บเงินแบบง่าย ๆ ที่ต้องอาศัยวินัยและความอดทน ของหนุ่มมนุษย์เงินเดือนที่กำหนดจำนวนเงินที่ต้องใช้ต่อวันอย่างเคร่งครัด การจดบัญชีรายรับ-รายจ่าย การหักเงินเก็บทุกเดือน เดือนละ 10% รวมทั้งการจ่ายภาษีกับของทุกอย่างที่ซื้ออีก 20% อย่างเช่น หากใช้เงินซื้อของไป 100 บาท ก็จะต้องหยอดใส่กระปุกอีก 20 บาท เพื่อเก็บสะสม

          และเทคนิคที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือการควบคุมตัวเองให้ใช้เงินเพียงวันละ 100 บาท โดยการนำเงิน 100 บาทใส่ถุงพลาสติกและหยิบมาใช้วันละ 1 ถุง นอกจากนี้ยังได้นำเอาเงินที่เก็บได้ไปการลงทุนในกองทุนต่าง ๆ ทำให้เขาสามารถมีเงินเก็บได้เป็นกอบเป็นกำสมใจ

 แชร์ประสบการณ์การออมเงิน อายุ 24 ปี กับเงินเก็บ 1.6 ล้าน

          ประสบการณ์การออมเงินของหนุ่มวัย 24 ปี ที่พ่อแม่แทบไม่มีเงินส่งเรียนหนังสือ แต่ก็สามารถมีเงินเก็บนับล้านได้ ด้วยการเก็บหอมรอมริบตั้งแต่เด็กและทำงานพิเศษด้วยการเล่นดนตรีเพิ่มเติม หรือแม้กระทั่งการอัพคลิปลงยูทูบ นอกจากนี้ยังรับสอนกีต้าร์ และเพราะวินัยในทางการเงินที่ดีจึงทำให้เขาส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือได้ พร้อมกับสามารถมีเงินเก็บ และตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ด้วยการแบ่งเบาค่าใช้จ่ายภายในบ้านได้อีกด้วย

 เปิดเรื่องจริงของชีวิต...จากหนุ่มตกงานแทบไม่มีข้าวกิน สู่การมีเงินล้านก่อนอายุ 30

          ประสบการณ์ตรงของอดีตมนุษย์เงินเดือนที่เกือบจะไม่มีเงินกินข้าว พลิกผันสู่การทำงานอิสระ และสามารถเก็บเงินได้เป็นหลักล้าน ด้วยวินัยในการใช้เงินอย่างเคร่งครัดและรับงานหลาย ๆ อย่าง โดยมีจุดสำคัญที่การทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพื่ออุดรอยรั่วทางการเงินจากการใช้เงินอย่างไม่รอบคอบ

 ในที่สุดก็มีเงิน 1 ล้าน จากชีวิตมนุษย์เงินเดือน 8 ปี

          วิธีการออมเงินของหนุ่มมนุษย์เงินเดือนที่ใช้เวลาเพียง 8 ปี ก็สามารถมีเงินหลักล้านในบัญชีได้ เพียงแค่ประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น แค่ใช้เงินอย่างรอบคอบ รวมทั้งการนำเงินเก็บที่มีไปลงทุนในกองทุนต่าง ๆ และยังนำเงินที่ได้ไปลงทุนในหุ้นจนผลกำไรงอกเงยให้ชื่นชมสมใจ

จาก 3 แสนเป็น 30 ล้านใน 7 ปี ใครว่าทำไม่ได้ !?

          จากธุรกิจขายรองเท้าและเสื้อผ้า ที่มีต้นทุนเพียง 3 แสนบาท และกำลังจะล้มละลาย สู่ร้านขายเสื้อยืดที่มีเงินทุนนับสิบล้าน ภายในเวลา 7 ปี โดยแค่เปลี่ยนความคิดและมองหาช่องทางธุรกิจอยู่เสมอ บวกกับความกล้่าได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยงลงทุน ทำให้เขามีได้อย่างทุกวันนี้

     เห็นไหมว่าการเก็บออมเงินนั้นมีตั้งมากมายหลายวิธี อยู่ที่ว่าเราเองนั้นจะมีวินัยมากเพียงพอจะใช้วิธีไหน แต่ถ้าหากรู้วิธีเก็บเงิน และวิธีนำเงินไปต่อยอดแล้วละก็ ก็รับประกันได้ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่คุณเก็บก็จะไม่มีวันกระเด็นหลุดไปไหนอย่างแน่นอน และยังมีอีกวิธีที่แนะนำกับการได้เพิ่มช่องทางให้ออมได้ 1 ล้านแรกไวมากขึ้น นั่นคือการขายของออนไลน์ผ่านทางอีคอมเมิร์ซไปทั่วโลก สนใจอยากเรียนรู้เพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

ที่มาข้อมูล